Content Strategy for SEO (Online)

กลยุทธ์การสร้างคอนเทนต์ที่ช่วยเร่งการทำอันดับอย่างก้าวกระโดด

ราคา

1,690 ฿

เกี่ยวกับคอร์สนี้

คอร์สนี้เป็นคอร์สย่อยของ Essential Inbound Certification ที่เราได้ทำแยกออกมาสำหรับใครที่อยากเรียนเฉพาะบางบทที่สนใจเท่านั้น แต่ถ้าหากอยากเรียนครบทุกหัวข้อของการทำ Inbound แนะนำให้ลงเรียนคอร์ส Essential Inbound Certification ที่มีปริมาณเนื้อหามากกว่าและได้รับใบประกาศนียบัตรหลังเรียนจบ

หน้าที่ของ Google คือการให้คำตอบในสิ่งที่คนค้นหา

หน้าที่ของ Content เอง ก็คือการให้ข้อมูลและคำตอบในสิ่งที่ผู้รับสารต้องการ

Content คือหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่ส่งผลต่ออันดับ SEO

แต่ปัญหาคือ ทำไมหลายๆ ครั้งที่เราจ้างนักทำคอนเทนต์ (หรือเป็นนักทำคอนเทนต์เอง) แต่กลับยังไม่สามารถเพิ่มผลลัพธ์ SEO ให้กับเว็บไซต์ของบริษัทได้

บางทีคุณอาจจะโฟกัสผิดจุด รวมถึงยังไม่แม่นในเรื่องการวางแผนกลยุทธ์ให้คอนเทนต์ ส่งผลเชื่อมโยงตรงกับการทำ SEO

คอร์สนี้เหมาะสำหรับ
1. นัก SEO / Digital Marketing ที่ต้องการวางแผนและกำหนดทิศทางให้กับทีมคอนเทนต์
2. นักทำคอนเทนต์ ที่ต้องการเข้าใจการวางแผนคอนเทนต์ของตนเองให้เชื่อมโยงกับแผน SEO
3. ผู้จัดการ หรือเจ้าของธุรกิจ ที่มีบทบาทเกี่ยวข้องกับข้อ 1, 2

เนื้อหาที่คุณจะได้รับ

Introduction

1:25

ทำไม Content ถึงส่งผลต่ออันดับ SEO

6:36

ลักษณะของ Content ที่ดีต่อ SEO

8:12

ขั้นตอนและเทคนิคสร้าง Content ที่ดีต่อ SEO

28:03

เทคนิคการจัด Keyword และ Content Theme

 

Workshop

 

ดาวน์โหลดสไลด์บทเรียน

 

รีวิวจากผู้ที่เคยเรียน SEO กับเรา

ได้เกินกว่าที่คาดหวังไว้นะคะ อาจารย์จะเน้นแก่น ทำให้เราสามารถจับหลักได้ มีการแนะนำเครื่องมือหลายอย่างและวิธีในการทำ SEO แบบคุ้มทุน ซึ่งก่อนหน้านี้เราไม่เคยคิดถึงสิ่งนี้มาก่อน
วีณา ฉันทโรจน์
Chief Marketing Officer, Sale Matchup Co., Ltd.
ประทับใจ ทีมงานมีความใส่ใจ พยายาม Make Sure ว่าเราเข้าใจหรือเปล่า เห็นความตั้งใจว่าอยากให้ผู้ที่มาเข้าร่วมได้รับความรู้จริง ๆ
กิติชัย ศิรประภานุรัตน์
Managing Director, Navatas Hospitality Co., Ltd.
มีความละเอียดดีค่ะ ความรู้ที่ได้สามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานได้จริงและชอบที่วิทยากรอธิบายเข้าใจง่าย คิดว่าไม่ว่าจะอยู่ในวงการไหนก็สามารถเรียนคอร์สนี้แล้วเข้าใจได้ง่าย
ปรียานุช หลักคำ
Digital Marketing Executive, OnDemand Education Co., Ltd.

สิ่งที่คุณจะได้รับ

  • เข้าเรียนได้ตลอดชีวิต (Lifetime access)
  • Forum สำหรับถามตอบคำถามกับวิทยากร
  • สไลด์เอกสารประกอบการเรียนและไฟล์ดาวน์โหลดต่างๆ
  • สิทธิพิเศษต่างๆ: รับข่าวสาร/โปรโมชันพิเศษ exclusive เฉพาะนักเรียนคอร์สเท่านั้น

เกี่ยวกับผู้สอน

สุธี เผ้าอาจ (ท็อป)

มีประสบการณ์ด้าน SEO มากกว่า 9 ปี เป็นทั้งนัก SEO, วิศวกรคอมพิวเตอร์ และนักธุรกิจออนไลน์ เป็นที่ปรึกษาด้าน SEO มาแล้วให้กับหลากหลายธุรกิจ รวมถึงเป็นนักเขียนและผู้ถ่ายทอดความรู้ SEO ในบล็อกและแชนแนลของ Content Shifu

คำถามที่พบบ่อย

A: คอร์ส Content Strategy for SEO นี้เป็นคอร์สที่มีเนื้อหาโฟกัสเรื่องการวางแผน Content โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นขั้นตอนก่อนการเริ่มทำคอนเทนต์ ส่วน On-page SEO เป็นขั้นตอนของการ ‘ปรับแต่ง’ คอนเทนต์ หลังจากที่คุณได้วางแผน และลงมือสร้างคอนเทนต์ขึ้นมาแล้วเรียบร้อย และกำลังจะนำลงใส่ในเว็บไซต์ของคุณ

A: Laptop / Computer

Internet

Web Browser ที่แนะนำในการประกอบการเรียน คือ Google Chrome

A: คอร์ส Essential SEO Certification เป็นหลักสูตรสอนการทำ SEO ฉบับสมบูรณ์ที่รวบรวม Mini Course เอาไว้ในคอร์สเดียว ในราคารวม 6,900 บาท

แต่ถ้าหากคุณมีพื้นฐานการทำ SEO มาบ้างแล้ว และสนใจเรียนเฉพาะเรื่องการทำ Content Strategy for SEO คุณสามารถเลือกเรียนเป็นหลักสูตร Mini Courses นี้ เพื่อเสริมทักษะแก่นสำคัญในเรื่องของการวางแผนและทำคอนเทนต์เพื่อ SEO ได้ ในราคาคอร์สละ 1,690 บาท

A:  มีความรู้ด้าน Internet เข้าใจคำศัพท์การตลาดออนไลน์พื้นฐาน (หากคุณเป็นมือใหม่ด้านออนไลน์มากๆ แนะนำให้ลองดูคอร์ส Digital Marketing 101 ของเราก่อน)


ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้าน SEO มาก่อน แต่แนะนำให้ลองศึกษาเบื้องต้นมาก่อนได้ที่ Start here และบล็อกของ Content Shifu

A: ใช่ คอร์สนี้เป็นคอร์สเรียนแบบไม่จำกัดเวลา (Lifetime Access) คุณสามารถเข้ามาเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ตามเวลาที่คุณสะดวก ทั้งนี้เราแนะนำว่าหลังจากที่คุณลงทะเบียนเรียนคอร์สนี้แล้ว คุณควรจะเรียนให้จบและทำ Workshop ให้เสร็จภายในระยะเวลา 3 เดือนเพื่อที่ว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากการลงทะเบียนเรียนคอร์สนี้จริงๆ 

A: ในทุกๆ บทเรียน จะมีช่องให้คุณสามารถพิมพ์คำถามถามได้เลยทันที (ในรูปแบบ Forum) ซึ่งช่องทางนี้จะเป็นช่องทางหลักที่ทางผู้สอนและทีม Content Shifu จะเข้ามาตอบคำถามหรือข้อสงสัยให้กับคุณ

ความต้องการของเราคือต้องการให้คุณประสบความสำเร็จและได้รับความรู้ตามที่คุณคาดหวัง ถ้าคุณมีคำถาม ข้อสงสัย หรืออยากได้รับคำแนะนำเพิ่มเติม อย่าลังเลที่จะพูดคุยกับผู้สอนและทีม Content Shifu 🙂

A: เราอยากให้คุณพึงพอใจและมีประสบการณ์ที่ดีในการเรียนรู้กับเรา แต่ถ้าหลังจากที่คุณซื้อคอร์สไปแล้วพบว่าเนื้อหาไม่ตอบโจทย์ของคุณ เรามีนโยบาย “7-day Money Back Guarantee” ซึ่งคุณสามารถขอคืนเงินได้โดยติดต่อเราภายใน 7 วันหลังการสั่งซื้อ เพราะฉะนั้นถ้าคุณยังลังเลหรือไม่แน่ใจว่าจะซื้อคอร์สนี้ดีรึเปล่า เราอยากบอกคุณว่า คุณสามารถซื้อคอร์สนี้ได้โดยที่ไม่มีความเสี่ยงใดๆ 

สำหรับการขอคืนเงิน คุณสามารถส่งอีเมลมาที่ academy@contentshifu.com โดยตั้งหัวข้ออีเมลระบุว่า “ขอ Refund” ทีมงานของเราจะติดต่อกลับไปหาคุณและดำเนินการคืนเงินให้คุณภายใน 30 วัน

ราคา

1,690 ฿

คุ้มค่าที่สุด

  • เนื้อหาเน้นเข้าใจและใช้งานจริง
  •  เรียนและถามตอบได้ตลอดชีวิต
  • มีเคสจากธุรกิจจริง
  • ไม่พอใจใน 7 วัน ยินดีคืนเงิน

อยากทดลองเรียนดูก่อน?

รับชมวิดีโอตัวอย่าง
การสอนของวิทยากร ก่อนได้เลยฟรี

ลองดูคอร์ส SEO ทั้งหมด