“จักรวาล Marvel ที่กว้างแล้ว จักรวาล Martech นั้นกว้างกว่ามาก”

คำพูดนี้เป็นคำพูดที่ผมชอบใช้บ่อยๆ เพื่อเอาไว้เปรียบเทียบความยิ่งใหญ่ของจักรวาล Martech

รูปทางด้านบนเป็นรูปของทาง Chiefmartec ที่รวม Martech Solutions ต่างๆ ของโลกใบนี้เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเอาจริงๆ ผมเชื่อว่ามันยังมีมากกว่าในรูปอีกมาก

รวมๆ แล้วน่าจะเป็นหมื่นๆ ตัว

สำหรับของไทยเอง ก็มี Solution ดีๆ เยอะอยู่เหมือนกัน

ในความเห็นของผม Solution ที่มีผู้ถือหุ้น ผู้ร่วมก่อตั้ง หรือทีมงานหลักเป็นคนไทย จะมีความเข้าใจคนไทย พัฒนาฟีเจอร์ให้เหมาะกับตลาดไทย และเวลามีปัญหาอะไร เราสามารถพูดคุยกับเขาด้วยภาษาที่เราคุ้นเคยได้

ในบทความนี้ผมจะมาแนะนำจักรวาล Martech ของไทยให้คุณรู้จักนะครับ

เพิ่มเติม ทาง Content Shifu ได้รวบรวม Martech Providers ที่เรา Active ทั้งหมดในประเทศไทยมาให้ด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ครับ

*ข้อมูลต่างๆ ผมเอามาจากเว็บไซต์และ Social Media ของ Martech ตัวนั้นๆ ถ้ามีข้อมูลตรงส่วนไหนที่ผิดพลาด สามารถทักมาแจ้งกันได้ที่ Facebook Page ของ Content Shifu เลยนะครับ

*วิธีการแบ่งหมวดหมู่ของ Martech มีหลากหลายแบบมาก แต่เท่าที่ศึกษามา วิธีการแบ่งที่ผมคิดว่าเข้าใจง่ายและครอบคลุมที่สุด คือแบบที่ผมใช้ในบทความนี้ซึ่งผมอ้างอิงมาจากการแบ่งของ Chiefmartec นะครับ

Thailand's Martech Report 2024

*ถ้าอยากเข้าใจตลาด Martech ของประเทศไทยเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Thailand’s Martech Report ที่จัดทำโดย Content Shifu และ Hummingbirds Consulting ได้ที่นี่เลยครับ

Thai Martech Tools สาย Advertising & Promotion

Martech สายนี้จะช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มคนใหม่ๆ และเข้าถึงคนที่มีโอกาสเป็นลูกค้าได้มากขึ้น

Blockdit

Blockdit คือ Social Media Platform ของไทย ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 2 ล้านคนต่อเดือน เป็นแพลตฟอร์มสำหรับทุกคนที่ต้องการแชร์ประสบการณ์จริง เรื่องราวรอบตัว ที่สนุกและสร้างสรรค์ โดยที่คุณสามารถซื้อโฆษณาและบูสต์โพสต์ Blockdit เพื่อเพิ่มการเข้าถึงได้

Pantip

Pantip คือแหล่งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในทุกๆ เรื่อง (ผ่านเว็บบอร์ด) ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่มีคนเข้าใช้งานเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถซื้อโฆษณาในหน้าแรกและตำแหน่งในห้องต่างๆ ได้

QueQ

QueQ คือระบบ Location Based Advertisement ที่แมพการนำเสนอเข้ากับสถานที่ของผู้ใช้งาน ผนวกเข้ากับการวิเคราะห์พฤติกรรม ทำให้ได้กลุ่มเป้าหมายที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น เพื่อเน้นการโฆษณาแบบแม่นยำให้เป็นทางเลือกในการใช้สื่อโฆษณาออนไลน์อีกทางหนึ่งโดยเฉพาะในประเทศไทย

The Lead

ระบบที่เพิ่มโอกาสให้กับเว็บ content และ e-commerce ด้วย web data analytics report แบบดูง่าย ช่วยเพิ่มยอดเข้าชมสินค้า/เนื้อหาด้วย Recommendation AI และยังสามารถสร้าง DMP segmentation ที่เชื่อมกับ Google Ad Manager เพื่อการทำ retargeting ภายในเว็บไซต์ได้ด้วย

Thai Martech Tools สาย Content & Experience

Martech สายนี้จะช่วยให้คุณบริหารจัดการคอนเทนต์ต่างๆ รวมถึงบริหารจัดการประสบการณ์ของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

Content Management System

MakeWebEasy

MakeWebEasy ระบบสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูป ช่วยให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่

Readyplanet (R-Web)

Readyplanet (R-Web) ระบบสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูป ที่มีข้อดีคือมีการเชื่อมต่อกับฟีเจอร์อื่นๆ ที่หลากหลายของ Readyplanet (เช่น R-CRM)

iGetWeb

iGetWeb ระบบสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูป ที่สามารถใช้เป็นทั้งเว็บส่วนตัว หรือเว็บขององค์กรได้

Email Marketing

Taximail

Taximail คือ ระบบ Email Marketing แบบ Drag and Drop ช่วยให้คุณสามารถส่งอีเมลหาผู้ติดตามเป็นจำนวนมากในระยะเวลาสั้นๆ ได้ นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบจัดการ Workflow เพื่อทำ Email Automation อีกด้วย

Nipamail

Nipamail คือระบบ Email Marketing แบบ Drag and Drop ช่วยให้คุณสามารถส่งอีเมลหาผู้ติดตามเป็นจำนวนมากในระยะเวลาสั้นๆ ได้ นอกจากนั้นแล้วยังรองรับการเชื่อมต่อกับ Martech Solution เจ้าใหญ่ในตลาดอย่าง Salesforce อีกด้วย

Wise Target

Wise Target คือ ระบบ Email Marketing ช่วยให้คุณสามารถส่งอีเมลหาผู้ติดตามเป็นจำนวนมากในระยะเวลาสั้นๆ ได้ นอกจากนั้นแล้วพวกเขายังได้รับการรับรองมาตราฐานความปลอดภัยของข้อมูล ตามมาตราฐาน ISO27001:2013 อีกด้วย

SMS Marketing

ThaiBulksms

ThaiBulksms คือ SMS Communication Platform ที่เปิดให้บริการมามากกว่า 10 ปี สามารถใช้บริการส่ง SMS ทั้งไทยและเทศได้

SMSMKT

SMSMKT คือระบบส่ง SMS สำหรับทำตลาด, ประชาสัมพันธ์, OTP, SMS Alert ส่งถึงปลายทางได้อย่างรวดเร็ว เสถียร 99.98 ระบบใช้งานง่าย พร้อม API และคู่มือ

SMS Kub

SMS Kub คือบริการ Bulk SMS ครบวงจร ส่ง SMS Marketing และ SMS OTP ออนไลน์ เชื่อมต่อ API ใช้งานง่าย ส่งไว ครบจบในที่เดียว

Content Shifu เคยรีวิว SMS Kub ไว้โดยละเอียด สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

ShortSMS

ShortSMS คือบริการ ส่ง SMS ครบวงจร สำหรับทำการตลาด SMS Marketing และ OTP ส่งถึงปลายทางได้อย่างรวดเร็ว เสถียร ระบบใช้งานง่าย พร้อม API ปลอดภัย ใช้งานง่าย

SMS2PRO

SMS2PRO คือระบบส่ง SMS OTP และ API ผ่านเว็บไซต์ ครบวงจร สร้างแบรนด์ให้น่าจดจำด้วย SMS MARKETING

Marketing Automation

PAM

PAM คือระบบ Marketing Automation ที่ถูกออกแบบมาเพื่อจัดการรวบรวม จัดกลุ่ม และดูแลข้อมูลลูกค้า พร้อมกับช่วยสร้างแคมเปญทางการตลาดได้

Content Shifu เคยรีวิว PAM ไว้โดยละเอียด สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

ConnectX

ConnectX คือระบบ Martech Automation ช่วยเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า พร้อมทำ Real Time Marketing

GROWTHai

GROWTHai คือระบบ Marketing Automation ที่ช่วยทำหน้าที่การตลาดและลูกค้าสัมพันธ์แบบ Real Time

Sable

Sable คือระบบการเก็บข้อมูล และทำ Automation เพื่อเสนอขายสินค้าหรือบริการให้กับลูกค้าแต่ละกลุ่มผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ

Thai Martech Tools สาย Social & Relationships

Martech สายนี้จะช่วยให้คุณบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าหรือผู้ติดตามบน Social Media ได้ดียิ่งขึ้น

CRM for B2C

ChocoCRM

ChocoCRM คือระบบจัดการสมาชิก เพื่อสร้างฐานลูกค้าประจำ สร้างความภักดีให้ลูกค้า เปลี่ยนลูกค้าขาจรมาเป็นลูกค้าขาประจำเพิ่มมากขึ้น โดยใช้เครื่องมือต่างๆ เข้ามาช่วย

Content Shifu เคยเขียนแนะนำการทำ CRM โดยใช้ ChocoCRM ไว้ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

PRIMO

PRIMO คือระบบ Omni-channel Marketing Platform สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ มีฟีเจอร์เช่น Loyalty Management และ Campaign Management

Buzzebees

Buzzebees คือระบบ CRM และ Loyalty Platform ที่ช่วยให้บริษัทขนาดใหญ่บริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า

Loga

Loga คือระบบ CRM โดยเป็นแอประบบสมาชิกสำหรับร้านค้าช่วยให้หาลูกค้าใหม่และปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าปัจจุบันได้ผ่านแอปพลิเคชั่น

Hubmember

HubMember คือระบบสมาชิกที่สื่อสารกับสมาชิกของคุณในหลากหลายช่องทาง (Omni-channel Membership Platform)

Pointspot

Pointspot คือระบบสะสมแต้ม ระบบบัตรสมาชิก สะสมแต้ม loyalty program สะสมพอยท์ ลูกค้าใช้ง่ายแค่บอกเบอร์ ไม่ต้องลงแอป ไม่ต้องพก member card ครบทุกฟีเจอร์ช่วยเพิ่มลูกค้าประจำให้ธุรกิจ

Jenosize Marketing Cloud

Jenosize Marketing Cloud คือ Marketing Solutions ที่ช่วยทำ CRM, Commerce Marketplace, Customer Service, Marketing Automation และ Report ครบจบในแพลตฟอร์มเดียว

Rocket

Rocket คือระบบ Loyalty Program สำหรับธุรกิจประเภท Enterprise

Feyverly

Feyverly คือระบบ CRM และ Loyalty Management ที่ช่วยสร้างสัมพันธ์กับลูกค้า และ Feyverly เป็น Partner อย่างเป็นทางการกับ Alibaba ด้วย

Betask Consulting

Be Loyalty ของ Betask Consulting คือระบบระบบสะสมแต้ม ที่สามารถใช้งานผ่าน LINE สร้างกิจกรรมได้หลากหลายและบรอดแคสต์ข้อความตามกลุ่มลูกค้าที่แบ่งไว้ได้

EGG Digital

EGG Digital คือระบบ CRM Platform ที่สามารถปรับแต่งตามความต้องการ ซึ่งขับเคลื่อนด้วย Data Insight ช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดบริหารจัดการลูกค้า และสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

CRM for B2B

JUBILI by BUILK

JUBILI by BUILK คือระบบ CRM การบริหารและวิเคราะห์ทีมขาย B2B ที่ช่วยให้วิเคราะห์ประสิทธิภาพการขายแบบ Real-Time เหมาะกับทุกขนาดองค์กร

R-CRM

R-CRM คือระบบ CRM บริหารทีมขาย ช่วยให้ติดตามลูกค้า รู้ประวัติ ติดตามดีลต่างๆ ได้ และในอีกมุมหนึ่ง R-CRM สามารถช่วยบริหารทีมขายได้อย่างเป็นระบบ เห็นภาพของดีลหรือกิจกรรมการขายที่ดำเนินอยู่ มอบหมายงาน (Task) และติดตามผลลัพธ์ทั้งในภาพรวมและผลลัพธ์แต่ละรายการได้

Content Shifu เคยรีวิว R-CRM ไว้โดยละเอียด สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

Wisible

Wisible คือระบบ Sales CRM ที่ช่วยให้องค์กรบริหาร Pipeline ทีมขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบการเก็บและจัดการ Leads จากช่องทาง Email และ Social Platform ต่างๆ อีกด้วย

Venio

Venio คือระบบ CRM สัญชาติไทย ช่วยบริหารจัดการการขายหรือดีลของธุรกิจอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ สามารถติดตามกิจกรรมการขาย สถานะลูกค้า ติดตาม Lead และเพิ่มโอกาสปิดการขายได้ไม่ตกหล่น

Content Shifu เคยรีวิว Venio ไว้โดยละเอียด สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

Flowwsquare

Flowwsquare คือแพลทฟอร์มจัดการคำสั่งซื้อ และกระจายสินค้าสำหรับธุรกิจขายส่ง ใช้งานที่ง่าย ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการเทรน หรือจดจำสามารถใช้เป็นได้ทันที

Beecy

BEECY คือระบบงานขาย ช่วยให้​เปิดใบเสนอราคาออนไลน์และใบสั่งขายได้ผ่านระบบ จัดการงานขายได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการรวบรวมข้อมูล Lead และติดตามได้ทุกสถานะ พร้อมรายงานยอดขายที่สามารถนำไปวิเคราะห์ธุรกิจ อีกทั้งยังเชื่อมโยงกับระบบคลังสินค้าและระบบบัญชี เพื่อการทำงานที่ราบรื่น

Event

Zipevent

Zipevent คือระบบการทำ Event Marketing และ Event Management เพื่อประสบการณ์การจัดอีเวนต์ที่ดียิ่งขึ้น

Eventpop

Eventpop คือระบบสำหรับจัดการอีเวนต์และจำหน่ายบัตร

Happenn

Happenn คือระบบการจัดการงานอีเวนต์ที่ช่วยให้อีเวนต์ครีเอเตอร์ทำงานได้ดียิ่งขึ้น รองรับทั้งการจัดงานรูปแบบดั้งเดิม ออนไลน์ และไฮบริด

Influencer Marketing

Tellscore

Tellscore คือระบบ Influencer Hiring Automation ที่เชื่อมต่อนักการตลาดเข้ากับเหล่า Influencer ในโซเชียลมีเดีย

Kollective

Kollective คือระบบ Influencer Marketing ที่ใช้ข้อมูลและเครื่องมือทางการตลาด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำแคมเปญแบบครบวงจร

Motive Influence

Motive Influence คือระบบ Influencer Marketing ที่จับคู่แบรนด์และ Influencer ทั้ง Blogger, Micro Influencer, Net Idol, Macro Influencer และ Celebrity ด้วยกัน

Buddy Review

Buddy Review คือระบบ Influencer Marketing ที่ช่วยจัดการ Influencer Campaign ต่างๆ ที่แบรนด์ต้องการ

Pickle

Pickle คือระบบที่จับคู่ระหว่างแบรนด์กับอินฟลูเอนเซอร์

Thai Martech Tools สาย Commerce & Sales

Martech สายนี้จะช่วยให้คุณปิดการขายได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Shopping Cart

BentoWeb

BentoWeb คือระบบ eCommerce ที่ช่วยให้ทั้งคนที่มีประสบการณ์และไม่มีประสบการณ์สามารถสร้างร้านออนไลน์

Lnwshop

LnwShop คือระบบ eCommerce สร้างเว็บไซต์และร้านค้าออนไลน์ ตกแต่งหน้าร้านด้วย Template น่ารัก ๆ สวยงาม พร้อมระบบจัดการร้านค้าหรือคลังสินค้า

Ketshopweb

Ketshopweb คือระบบ eCommerce ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดการร้านค้าออนไลน์ที่ครอบคลุมทุกช่องทาง

Content Shifu เคยรีวิว Ketshopweb ไว้โดยละเอียด สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

inCart

inCart คืออีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์ม ที่จะช่วยธุรกิจของคุณสร้างร้านค้าและดูแลจัดการบริการร้านค้าอย่างเป็นระบบ ทั้งเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ และโซเชียลคอมเมิร์ซ (ขายผ่านแชท)

Chat Commerce

AIYA

AIYA คือระบบ Chatbot ที่ช่วยตอบลูกค้าและขายสินค้าผ่าน Social Media ต่างๆ

Content Shifu เคยรีวิว AiPage (หนึ่งในฟีเจอร์ที่ AIYA มี) ไว้โดยละเอียด สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

ZWIZ.AI

ZWIZ.AI คือระบบ Chatbot ที่ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก และช่วยปิดการขายสำหรับธุรกิจของคุณ

Kaojao

Kaojao คือระบบช่วยจัดการร้านค้าและช่วยเพิ่มยอดขายบน Social Media ด้วยระบบตอบกลับอัตโนมัติ, ระบบจัดการไลฟ์สด และเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณา

Content Shifu เคยรีวิว Kaojao ไว้โดยละเอียด สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

Chatcone

Chatcone คือระบบ Chatbot ที่ช่วยให้คุณจัดการ Social Chat ได้ในหน้าจอเดียว

Oho Chat

Oho Chat คือระบบรวมแชทจาก Facebook, LINE & Instagram มาตอบในจอเดียว พร้อมบอทที่สลับทำงานกับแอดมินได้ ช่วยเก็บข้อมูลลูกค้าและติดตามเคสลูกค้า วัดผลทีมงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Deeple

Deeple คือ ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ แชทบอทปิดการขาย จัดการออเดอร์ ดูดคอมเมนต์ไลฟ์ และช่วยขายครบวงจร สำหรับธุรกิจบน LINE, Facebook และ Instagram

MBox

MBox คือระบบผู้ช่วยบริหารจัดการการตอบแชท ด้วยการรวมทุกช่องทางการสื่อสารทั้ง LINE OA, Facebook Messenger และ Instagram

Amity

Amity คือระบบ Chatbot สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ ช่วยให้คุณตอบสนองลูกค้าได้ทันที

Botio (ORDER MAR$)

Botio (ORDER MAR$) คือระบบขายของพร้อมหน้าร้านออนไลน์ในแชทและรองรับการจัดการ CF บน Facebook

Bookola

ระบบ AI Chatbot ที่สร้างมาเพื่อโรงแรมและรีสอร์ทโดยเฉพาะ\

Plus Connect

ระบบบริหารแชท จัดการทีม ติดตามลูกค้า ทำให้การทำงานเป็นระบบ โดย ITOPPLUS

Affiliate Marketing

Priceza Affiliate

Priceza Affiliate คือระบบ Affiliate Marketing ที่ช่วยให้แบรนด์ฌพิ่มยอดขาย และช่วยให้ผู้เผยแพร่คอนเทนต์สร้างลิงก์สินค้า โปรโมต และสร้างรายได้

PUNDAI

PUNDAI คือ ระบบ Affiliate ที่ช่วยให้ร้านค้าเพิ่มยอดขาย ช่วยให้ตัวแทนสร้างรายได้ และลูกค้าได้ของที่ต้องการ

Smith

Smith คือ ระบบตัวแทน ช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดการคำสั่งซื้อที่มาจากตัวแทน โดยที่ระบบสามารถ ระบบสะสมแต้มแลกรับของรางวัล, ระบบจัดการสต๊อคตัวแทน, หน้าเว็บตัวแทน, ระบบคอร์สเรียนและกิจกรรม และระบบบริหารการจัดส่ง

Multichannel Management & Fulfillment

Shipnity

Shipnity คือระบบจัดการออเดอร์และสต็อกสินค้าสำหรับร้านค้าออนไลน์

MyCloudFulfillment

MyCloudFulfillment คือระบบจัดการคลังสินค้าครบวงจร สำหรับธุรกิจขายของหลายช่องทางที่ช่วย เก็บ-แพ็ค-ส่งสินค้า แทนคุณ

SiamOutlet

SiamOutlet คือระบบดูแลคลังสินค้า ช่วย เก็บ แพ็ค ส่ง แทนคุณ

Shipyours

Shipyours คือระบบบริหารจัดการคลังสินค้า และระบบเก็บ-แพ็ค-ส่ง ให้กับธุรกิจของคุณ

Sokochan

Sokochan คือระบบคลังสินค้าออนไลน์สำหรับธุรกิจของคุณ บริการครอบคลุมทั้ง B2B และ B2C

XCommerce

XCommerce คือระบบการขายหลายช่องทาง ช่วยบริหารจัดการสต็อกสินค้าออนไลน์

Shippop

Shippop คือระบบที่เชื่อมโยงบริษัทขนส่งต่างๆ มาไว้ในระบบเดียว

Gosell

Gosell คือระบบหลังบ้านจัดการออเดอร์และจัดการการขนส่งให้กับร้านค้าออนไลน์

Zort

Zort คือระบบจัดการออเดอร์และสต๊อกสินค้า ช่วยให้ธุรกิจสามารถบริหารจัดการ ออเดอร์และสต๊อกสินค้าได้ง่ายและรวดเร็ว

Page365

Page365 คือระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ง่ายขึ้น ด้วยระบบรวมแชท เชื่อมต่อ Facebook, LINE Official Account และ Instagram เปิดบิล จัดสต๊อกสินค้า ออกใบกำกับภาษี

Order Plus

Order Plus คือระบบจัดการออเดอร์ สำหรับร้านค้าออนไลน์ ด้วยความสามารถที่ครอบคลุม รวมถึงลดค่าขนส่ง

Payment Gateway

GB Prime Pay

GB PRIME PAY คือระบบชำระเงินที่ช่วยยกระดับธุรกิจของคุณรองรับบัตรทุกชนิด ครอบคลุมธุรกิจหลากประเภท

Pay Solutions

Pay Solutions คือระบบชำระเงินออนไลน์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจ ทั้งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ร้านค้าขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่

Chillpay

ChillPay คือระบบให้บริการรับชำระเงินออนไลน์ (Payment Gateway) เป็นตัวแทนในการรับชำระค่าสินค้าและบริการให้กับลูกค้าทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล

2C2P

2C2P คือระบบการชำระเงินที่ช่วยให้ธุรกิจทั่วโลกรับเงินผ่านช่องทางออนไลน์ มือถือ และออฟไลน์

Opn Payments

ระบบจัดการการเงินครบวงจร ทั้งรับชำระเงิน โอนเงินออก (ชื่อเก่าคือ Omise)

Thai Martech Tools สาย Data

Martech สายนี้จะช่วยให้คุณเก็บ รวบรวม และวิเคราะห์ข้อมูล รวมไปถึงบริหารข้อมูลต่างๆ ที่คุณมีอยู่ได้ดียิ่งขึ้น

Social Listening

Wisesight

Wisesight คือระบบการเก็บข้อมูล และวิเคราะห์เสียงบน Social Media ต่างๆ ของไทยภายใต้ชื่อ Product ที่ชื่อว่า Zocial Eye

InsightEra

InsightEra คือระบบการเก็บข้อมูล และวิเคราะห์เสียงบน Social Media ต่างๆ ของไทยภายใต้ชื่อ Product ที่ชื่อว่า DOM

Content Shifu เคยรีวิว DOM ไว้โดยละเอียด สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

Mandala

Mandala คือระบบการเก็บข้อมูล และวิเคราะห์เสียงบน Social Media ต่างๆ ของไทยภายใต้ชื่อ Product ที่ชื่อว่า Mandala Analytics

Content Shifu เคยรีวิววิธีการใช้ Mandala ในการหา Insight บน Social Media ไว้โดยละเอียด สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

Computerlogy

Computerlogy คือระบบการเก็บข้อมูล และวิเคราะห์เสียงบน Social Media ต่างๆ ของไทยภายใต้ชื่อ Product ที่ชื่อว่า SocialEnable

Zanroo

Zanroo คือระบบการเก็บข้อมูล และวิเคราะห์เสียงบน Social Media ต่างๆ ของไทย

RealSmart

RealSmart คือระบบการเก็บข้อมูล และวิเคราะห์เสียงบน Social Media ต่างๆ ของไทยภายใต้ชื่อ Product ที่ชื่อว่า Real Listening

Analytics

Tag Turbo

Tag Turbo คือ ระบบช่วยทำ Website Tracking ที่ช่วยให้สามารถวัดและวิเคราะห์ข้อมูลบนเว็บไซต์ได้โดยไม่ต้องเขียน Code

Consent Management

Cookie Wow

Cookie Wow คือระบบช่วยสร้างคุกกี้แบนเนอร์ (Cookie Consent Banner) ให้ถูกตามหลัก PDPA

Content Shifu เคยรีวิว Cookie Wow ไว้โดยละเอียด สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

Cookie Plus

Cookie Plus เป็นระบบจัดการคุกกี้ สแกนคุกกี้พร้อมจัดหมวดหมู่อัตโนมัติ รองรับ Google Consent Mode แก้ไขปัญหาด้าน Conversion Reporting พร้อมดู Dashboard ได้อย่างละเอียด

Easycookies

Easycookies คือระบบช่วยสร้าง Cookie Popup ให้ถูกตามหลัก PDPA

Kensento

Kensento คือ Cookies Content Management Platform ที่สร้างโดยทีมที่เชี่ยวชาญด้านเว็บไซต์สำหรับการตลาดและเข้าใจความต้องการของนักการตลาด

Thai Martech Tools สาย Collaboration & Management

Martech สายนี้จะช่วยให้คุณบริหารจัดการงานและทำงานร่วมกันเป็นทีมได้ดียิ่งขึ้น

TRUE VWORLD

TRUE VWORLD คือระบบ Video Conference และ Collaboration ที่ช่วยให้การบริหารจัดการงานต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นภายใต้ชื่อ Product ที่ชื่อว่า VROOM, VWORK และ VLEARN

Mana

ระบบการบริหารจัดการโปรเจคต์ด้วยระบบ Kanban Board และ OKR ช่วยให้บริหารจัดการงานได้อย่างราบรื่น

สรุป

และนี่คือ Martech Providers ต่างๆ ของไทยที่ผมรวบรวมมาให้นะครับ

ตาคุณแล้ว

คุณใช้ Martech ตัวไหนอยู่บ้าง? หรือมีตัวไหนที่ผมยังไม่ได้แนะนำในบทความนี้รึเปล่า? มาคุยกันต่อได้ในคอมเมนต์เลยนะครับ!