เกี่ยวกับคอร์สนี้

 

นี่เป็นคอร์สที่เปี่ยมไปด้วยเทคนิคที่ถอดประสบการณ์ทำงานจริงมาล้วนๆ

เนื้อหา 30% จะสอนปูพื้นฐานการเขียน แนะแนวการเป็นนักเขียนที่ดี ผลิตผลงานที่อ่านง่าย น่าสนใจ และมีคุณภาพ

ส่วนอีก 70% จะโฟกัสเรื่อง Digital เช่น หลักการเขียนบล็อก กลยุทธ์ดิจิทัล การเขียนบทความเพื่อทำอันดับ SEO เครื่องมือ Digital Marketing ที่นักเขียนควรรู้

ตัวอย่างเนื้อหาที่คุณจะได้เรียน

 • เข้าใจแนวคิดของการเขียนบน Blog และ Online Platform ต่างๆ
 • หลักการคิด Topic และ Headline ในมุมมองของออนไลน์ มีวิธีการหาเทรนด์ หรือหาเรื่องที่จะเขียนยังไงบ้าง
 • การเขียน Copywriting บนโลกออนไลน์ ต่างจากออฟไลน์ สาธิตให้เห็นจะๆ ถึงความแตกต่าง
 • แนวคิดการเขียน Writing ให้คนอ่านรู้สึกว่าคนเขียนใส่ใจ อยากอ่านต่อ
 • การนำผลงาน Writing ที่เขียนแล้ว มาปรับปรุงให้เหมาะกับการใช้งานบนออนไลน์มากขึ้น เช่น การจัดหน้ากระดาษ(บนหน้าจอที่ไม่ใช่กระดาษ), การเขียนเพื่อ SEO เป็นต้น
 • กรณีศึกษา และโบนัสแนะนำเครื่องมือดีๆ

เนื้อหาที่คุณจะได้รับ

เข้าใจหลักการของ Digital Content Writing และความแตกต่างกับ Content Writing บนโลกออฟไลน์

การเขียนบทความออนไลน์ไม่ได้มีเฉพาะเรื่องตัวอักษร …แล้วมีอะไรอีกบ้าง?
คอร์สนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจคุณสมบัติสำคัญของ Digital Content  Writing ที่ทรงพลังบนโลกออนไลน์ และในฐานะคนสร้างคอนเทนต์ คุณจำเป็นต้องรู้อะไรบ้าง

เลิกปวดหัวกับปัญหาโลกแตกอย่างคำถามที่ว่า “จะเขียนอะไรดี?”

รู้จักใช้วิชาการหาสิ่งที่คนกำลังสนใจบนออนไลน์ รู้จักวิชาวิเคราะห์คู่แข่งบนออนไลน์ เพื่อเลือกหัวข้อการเขียนที่น่าสนใจและโดดเด่นมากที่สุด

เนื้อหานี้เป็นเนื้อหาเรื่องการเขียนบทความขั้นพื้นฐาน  โดยสอนพร้อมกรณีศึกษาเปรียบเทียบระหว่างบทความธรรมดา กับบทความที่ปรับปรุงคุณภาพ รู้หรือไม่ว่าบางครั้งการปรับแต่งเพียงเล็กน้อยก็สามารถช่วยคนอ่านของคุณได้มหาศาล

นักเขียนคนเดียวกัน เมื่อเขียนบทความหัวข้อเดียวกัน อันหนึ่งลงนิตยสาร อันนึงลงเว็บไซต์ออนไลน์ อันนึงอยู่บนโซเชียลมีเดีย สามบทความนี้ควรมีวิธีการเขียนที่ไม่เหมือนกัน สำหรับหัวข้อนี้เราจะมาพูดคุยกันว่าคนบนโลกออนไลน์กำลังมองหาอะไร และเขียนอย่างไรให้บทความของคุณเหมาะสมกับพวกเขา

การทำ SEO คือการทำให้เว็บเพจติดอันดับบน Google คอนเทนต์ประเภทบทความ คือหนึ่งในเครื่องมือทรงพลังที่สามารถปรับแต่งให้ง่ายต่อการติด SEO ได้ นี่คืออีกหนึ่งทักษะยุคใหม่ที่นักเขียนออนไลน์จำเป็นต้องมี

คอนเทนต์เวิร์กหรือไม่เวิร์ก? เลิกเสียเวลากับการคาดเดาเอาเองอย่างไม่รู้ทิศทาง บนโลกออนไลน์เราสามารถเก็บข้อมูลได้ คอร์สเรียนนี้จะสอนหลักการ Optimize ที่มีความเกี่ยวพันกับบทบาทของนักเขียนหรือ Copywriter

รูปแบบการเรียน

In-Class

 

Coming Soon
12:00 am – 12:00 am
ซื้อคอร์สนี้

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

 • นักเขียนที่ Background มาจากออฟไลน์มาก่อน
 • Content Creator มืออาชีพ / นักเขียนเอเจนซี
 • บุคคลทั่วไปที่สนใจการเขียนคอนเทนต์

ยังไม่แน่ใจว่าคุณเหมาะกับคอร์สนี้ไหม? ทักแชทเพื่อสอบถามเรา

ความคิดเห็นผู้เรียน

ชอบการนำ Tips ดีๆ มาแชร์ เหมือน Check list ให้เราดูว่าเราต้องทำอะไรบ้าง ซึ่งบางครั้งเป็นสิ่งที่เราหลงลืมไปหรือทำได้ไม่ครบ รวมถึงสอนการทำคอนเทนต์เพื่อ SEO ซึ่งส่วนใหญ่นักเขียนอาจละเลยไปหรือไม่ค่อยรู้ในส่วนนี้ พอมาเรียนแล้วก็ได้ความรู้ใหม่ๆ ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน แทนที่จะต้องลองผิดลองถูกเอง การมาเรียนกับวิทยากรที่มีประสบการณ์และประสบความสำเร็จมาแล้วก็ช่วยประหยัดเวลามากขึ้นค่ะ

ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง เพราะนอกจากเรื่อง Content Startegies แล้ว ที่นี่ยังมี Tips ดีๆ เพราะนำประสบการณ์จริงมาแชร์กัน ทำให้ผู้เรียนได้ประโยชน์มากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้ผู้บริโภคเขารับข่าวสารผ่านช่องทางดิจิทัล การมาเรียนเพื่อเพิ่มเติมความรู้ที่เราคิดว่าเราถนัดอยู่แล้วก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะในขณะที่เรากำลังทำงานอยู่ คนอื่นๆ หรือคู่แข่งก็อาจจะแซงเราไปแล้วก็ได้ครับ

ค่อนข้าง Happy มาก เราและทีมรู้สึกว่าได้เรียนรู้หลายอย่างมากขึ้น ด้วยงานที่ทำเราคิดว่าเราเข้าใจมัน แต่พอมาเรียนก็รู้ว่ายังมีอีกหลายอย่างที่เราไม่รู้หรือรู้อยู่แล้วแต่ยังไม่ชัดเจนพอ วิทยากรก็ช่วย Grouping และทำเป็น How to สร้างความเข้าใจให้เราสามารถเอาไปปรับใช้ได้ชัดเจนขึ้น

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเขียน หรือ Agency หรือคุณจะเป็นแบรนด์ลูกค้าเอง องค์ความรู้พวกนี้มันเป็นพื้นฐานที่คุณสามารถนำไปต่อยอดได้ ซึ่งคอร์สนี้ค่อนข้างมีครบและลงตัวสำหรับเรา

บริษัทเหล่านี้เคยเรียนคอร์สเขียนคอนเทนต์กับเรา

เกี่ยวกับผู้สอน

อาจารย์สอน SEO อบรม SEO คุณอร
ผู้สอน
อรวี สมิทธิผล (อร)

สิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อเรียนคอร์สนี้

01

การเรียนที่เข้มข้นทั้งภาคบรรยายและภาค Workshop พบกับวิทยากรและ Mentor ที่ดูแลใกล้ชิดตลอดวัน

workshop1
02

เรียนรู้กรณีศึกษาและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้เรียนที่หลากหลาย

03

ใบ Certificate of Completion จาก Content Shifu หลังจบการอบรม

คำถามที่พบบ่อย

จัดอบรมที่ไหน

คอร์สนี้จัดอบรมที่ KX Knowledge Exchange

 

ผู้เรียนสามารถเดินทางมายังอาคารโดย

 • รถไฟฟ้าบีทีเอส

สถานีกรุงธนบุรี (S7) – ออกประตูที่ 2 
เเล้วจึงเดินมุ่งหน้าทางตะวันตกไป
ตามถนนกรุงธนบุรี ประมาณ 400 เมตร 
ตึก KX อยู่ซ้ายมือ

สถานีวงเวียนใหญ่ (S8) – ออกประตูที่ 4 
แล้วจึงเดินมุ่งหน้าทางทิศตะวันออก
ไปตามถนนกรุงธนบุรี ประมาณ 200 เมตร 
ตึก KX อยู่ขวามือ

 • รถยนต์ส่วนตัว

มีบริการจอดรถฟรีที่อาคาร

คุณสามารถดูขั้นตอนการสมัครเรียนรวมถึงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ได้ที่ >> คู่มือวิธีการสมัครเรียน

คอร์สนี้มีโครงสร้างหลักสูตรใกล้กันกับคอร์สออนไลน์ Becoming A Great Digital Writer หากคุณเคยเรียนคอร์สออนไลน์ของเรามาก่อนแล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องลงเรียนคอร์สนี้เพิ่มเติม

คอร์สนี้เรียนได้ทั้งนักเขียนทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า เนื้อหาของเราเน้นการแชร์เทคนิค เกร็ด และประสบการณ์ ที่สามารถ “รู้พัก ลักจํา” ไปใช้งานได้

อย่างไรก็ตาม ผู้เรียนควรมีพื้นฐานการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี และหากมีบล็อกของตัวเองอยู่แล้วจะได้รับประโยชน์เป็นพิเศษ

– สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้สมัครในช่วงโปรโมชั่นและชำระเงินภายใน 10 วันหลังจากได้รับอีเมลยืนยันออเดอร์ โดยทีมงานจะส่งใบเสนอราคาให้คุณ รบกวนเซ็นอนุมัติเพื่อประกันราคาและชำระเงินภายในวันที่ระบุในใบเสนอราคา

– กรณีชำระเงินเลยกำหนด ราคาจะถูกปรับเป็นราคาปกติ ตัวอย่างเช่น ได้รับอีเมลยืนยันออเดอร์คอร์ส Digital Content Writing วันที่ 4 มกราคม ลูกค้าจะต้องชำระเงิน 7,400 บาท (ราคา Early Bird) ภายในวันที่ 14 มกราคม หากเลยวันที่ 14 มกราคมแล้ว ราคาจะถูกปรับขึ้นเป็นราคาคอร์สเรียนปกติ 7,900 บาท (ทีมงานจะส่งอีเมลเพื่อแจ้งการปรับราคาให้คุณ)

เฉพาะการชำระเงินสำหรับนิติบุคคลเท่านั้น คุณสามารถติดต่อเราเพื่อให้เราขยายระยะเวลาการชำระเงินในใบวางบิล และจะต้องมีลายเซ็นของผู้เรียนหรือฝ่ายจัดซื้อในใบวางบิลส่งเข้ามาในอีเมล [email protected] ก่อนวันเรียนเท่านั้น ผู้เรียนจึงสามารถเข้าร่วมอบรมได้

– จะต้องแจ้งทีมงานล่วงหน้า 5 วันก่อนวันอบรม โดยส่งข้อมูลมาที่อีเมล [email protected]  

– ข้อมูลของผู้เข้าอบรมคนใหม่ที่ต้องระบุในอีเมล

  • ชื่อ – นามสกุล (ภาษาอังกฤษ)
  • เบอร์โทรศัพท์
  • อีเมล
  • ตำแหน่ง
  • บริษัท

– หากชำระเงินแล้ว ต้องการสละสิทธิ์ หรือเลื่อนรอบการอบรม รบกวนแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน

 

– กรณีขอเลื่อนรอบการอบรม: หากแจ้งเลื่อนล่วงหน้าไม่ถึง 7 วันก่อนวันอบรม จะมีการชำระค่าสถานที่ + อาหาร วันละ 1,000 บาท + Vat7% (วันละในที่นี้หมายถึงจำนวนวันอบรมของคอร์ส) ตัวอย่างเช่น ลงทะเบียนอบรมคอร์ส Essential SEO Strategies (หลักสูตร 2 วัน) จะต้องชำระเงิน (1,000*2) + 7% = 2,140 บาท

 

– กรณีขอ Cancel: ทางเราจะโอนเงินคืนคุณภายใน 7 วัน แต่หากมีการแจ้งสละสิทธิ์การอบรม ไม่ถึง 7 วันก่อนวันอบรม จะมีการชำระค่าสถานที่ + อาหาร วันละ 1000 บาท + Vat7% (วันละในที่นี้หมายถึงจำนวนวันอบรมของคอร์ส) และค่าบริการดำเนินการ Cancel เพิ่มเติมอีก 1,500 บาท ตัวอย่างเช่น ลงทะเบียนอบรมคอร์ส Essential SEO Strategies (หลักสูตร 2 วัน) จะต้องชำระเงิน (2,000 + 1,500) + 7%  = 3,745 บาท

logo