ถ้าคุณเป็นบริษัทดิจิทัลเอเจนซีที่สนใจให้ Content Shifu ช่วยแนะนำลูกค้าที่มีความต้องการในบริการที่เกี่ยวข้องกับคุณ

ติดต่อเราที่ hello@localhost เพื่อขอรับรายละเอียดเพิ่มเติม


ในช่วงปีที่ผ่านมา มีคนที่ติดตามบล็อกของ Content Shifu ส่งอีเมล ทัก LINE หรือทัก Facebook Messenger มาสอบถามเกี่ยวกับเรื่องบริการการทำการตลาดออนไลน์ การทำคอนเทนต์ การทำ SEO และการทำ Digital Marketing อื่นๆ แทบจะทุกวัน ซึ่งเรารู้สึกยินดีและดีใจมากๆ ที่มีคนที่คาดหวังและไว้ใจในตัวพวกเรา แต่ทั้งนี้บริการการทำการตลาดออนไลน์เหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่ Content Shifu โฟกัส (เราโฟกัสที่การเป็นเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งข้อมูลที่มีคุณภาพเกี่ยวกับ Digital Marketing สำหรับคนไทย)

ด้วยเหตุนี้เราก็เลยปิ๊งไอเดียบริการ Agency Curation ขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่าการที่คุณคลิกเข้ามาอ่านบทความนี้ คุณคงจะอยากรู้มากยิ่งขึ้นแน่ๆ ว่าบริการ Agency Curation คืออะไรและมันสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณก้าวหน้าไปอีกขั้นได้รึเปล่า?

ถ้าพร้อมแล้ว มาทำความรู้จักบริการ Agency Curation เพิ่มเติมกัน 🙂

Note: บริการ Agency Curation นี้ยังอยู่ในช่วงทดลองเท่านั้น

บริการ Agency Curation คืออะไร?

อธิบายง่ายๆ บริการ Agency Curation คือบริการจับคู่ทางธุรกิจระหว่างคนที่ต้องการหาผู้ช่วยทางด้านการตลาดออนไลน์กับผู้ให้บริการทางด้านการตลาดออนไลน์นั่นเอง

ซึ่งเราไม่ได้มองบริการ Agency Curation นี้เป็น Marketplace ที่ใครจะเข้ามาซื้อมาขายก็ได้ แต่เรามองบริการนี้เป็นแบบ Business Service Matching ที่ทาง Content Shifu จะช่วย

1. คัดกรอง Agency

เนื่องจากว่าเราอยู่ในอุตสาหกรรม Digital Marketing อยู่แล้ว เราก็เลยรู้จัก Agency พอสมควร มีหลายรายที่เราเคยทำงานด้วยในอดีตและปัจจุบันทั้งในฐานะผู้ว่าจ้างและผู้รับจ้าง

เราตั้งใจว่า Agency ที่เราจะร่วมงานด้วยนั้นจะต้องมีประสบการณ์ในการทำงานในสายงานที่พวกเขารับ (เช่นรับทำเว็บไซต์ก็ต้องเคยทำเว็บไซต์มาอย่างคุ้นเคย รับทำ SEO ก็ต้องเคยทำ SEO มาโชกโชน) สามารถส่งมอบงานที่มีคุณภาพได้ และมีความพร้อมในการรับงาน ไม่เบี้ยวงาน

เพราะเราเข้าใจว่าเมื่อคุณจ้าง Agency คุณก็คงไม่อยากได้เพียงคนที่ทำตามคุณสั่ง แต่อยากได้เพื่อนคู่คิดที่สามารถช่วยแนะนำคุณและทำให้คุณประสบความสำเร็จได้

ซึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการหา Agency แล้วเราไม่คิดค่าบริการเลย (สาเหตุก็เป็นเพราะ Business Model สำหรับบริการนี้คือการเก็บค่าบริการจากทาง Agency นั่นเอง)

2. คัดกรองลูกค้า

ไม่ใช่แค่ลูกค้าเลือกคุณ คุณเองก็ต้องเลือกลูกค้าเช่นกัน

เราไม่ได้ทำหน้าที่ในการส่ง Lead โยนรายชื่อลูกค้าให้กับ Agency ของคุณเฉยๆ แต่เราจะทำการคัดกรองให้ด้วยโดยที่ Lead ที่เข้ามานั้นควรที่จะต้องมีความต้องการที่ชัดเจนในระดับหนึ่ง (เราเข้าใจว่า “อยากทำการตลาดออนไลน์ แบบไหนก็ได้ ขอยอดขายเยอะๆ” เป็นบรีฟที่ไม่เพียงพอ)

นอกจากนั้นแล้ว Lead ที่เข้ามานั้นควรรจะมีงบประมาณในการลงทุนระดับหนึ่ง อย่างน้อยๆ ก็ต้องหลักหลายหมื่นบาทต่อเดือนถ้าเป็นการทำการตลาดออนไลน์หรือหลักหลายหมื่นบาทต่อเว็บไซต์ถ้าเป็นการทำเว็บไซต์ เพราะเราก็เข้าใจว่าสิ่งที่ Agency ส่งมอบให้นั้นไม่ได้เป็นชิ้นงานเป็นชิ้นๆ อย่างเช่นบทความ 1 บทความหรือรูปภาพ 1 รูปแต่เป็น “โซลูชั่น” ในการแก้ปัญหาที่ต้องการคิดและวิเคราะห์

สรุปคือเราจะพยายามคัดเลือกลูกค้าที่ “พร้อมจ่ายให้กับงานที่มีคุณภาพในราคาที่สมเหตุสมผล” มาให้คุณ

คุณอาจจะยังมีข้อสงสัยอยู่ เพราะฉะนั้นขอตอบสิ่งที่คุณน่าจะสงสัยไปด้วยเลยแล้วกันนะ

1. จะเกิด Conflict of Interest รึเปล่า?

Content Shifu นั้นเป็นหนึ่งใน Product ของบริษัทแม็กนีโต้แล็บส์ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับการทำ Website Design และ Inbound Marketing ถ้าคุณรู้เรื่องนี้ คุณอาจจะสงสัยหรือกังวลใจ

ในความเห็นของเราคือ “ไม่” สาเหตุหลักๆ มีอยู่ 3 อย่าง1. เราไม่ใช่ Full-service Digital Agency (และไม่ได้มีแผนที่จะเป็น Full-service ด้วย) ความหมายคือ Agency ของเราโฟกัสที่ Website Design และ Inbound Marketing เป็นหลัก เพราะฉะนั้นถ้าเรื่องไหนไม่อยู่ในเครือข่ายการให้บริการของเรา เราก็ไม่อยากที่จะหวงเก็บเอาไว้ เพราะสุดท้ายมันก็คงไม่เป็นผลดีกับเราและกับตัวลูกค้าเลย

2. เรามีทรัพยากรที่จำกัด ซึ่งคนที่ทำ Agency น่าจะรู้ดีว่า Service Business แบบนี้อาศัยคนค่อนข้างมาก ซึ่งเราไม่ได้มีแรงในการที่จะทำให้กับลูกค้าทุกเจ้า

3. แม็กนีโต้แล็บส์นั้นทำ Inbound Marketing ด้วยเช่นเดียวกันโดยที่เราทำผ่านเว็บไซต์ www.magnetolabs.com ซึ่งเว็บไซต์เว็บนี้สามารถสร้าง Leads ให้เราได้เกือบทุกวันอยู่แล้ว ในปัจจุบันนี้เราก็แฮปปี้กับจำนวนลูกค้า (และอัตราการเติบโต) ที่เรามี

2. บริการที่จะหาจาก Agency Curation ของ Content Shifu มีอะไรบ้าง?

ง่ายๆ สั้นๆ สามารถเข้าไปดูได้ในนี้เลยครับ

3. ว่าด้วยเรื่องของราคา

สำหรับผู้ที่ค้นหาบริการของ Agency สามารถใช้บริการของเราได้โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

สำหรับ Agency บอกตรงๆ ว่าเรากำลังทดลอง Business Model ของเราอยู่เหมือนกัน ซึ่งสิ่งที่เราพยายามจะทำก็คือทำให้ Cost Per Acquisition ของคุณไม่แตกต่างกับการหาด้วยวิธีอื่นๆ ของคุณมากนัก และในขณะเดียวกันมันก็ต้องเพียงพอให้เราสามารถ Run บริการนี้ต่อไปได้ด้วย ถ้าสนใจมาพาร์ทเนอร์กันก็ลองทักมาได้ hello@localhost นะ

4. อยากให้เราช่วยติดต่อยังไง?

ทักมาได้ในนี้หรือส่งเมลมาที่ hello@localhost ได้เลย