Start here!

ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์
Content Shifu เรามีคอนเทนต์
ต่างๆ ให้คุณเรียนรู้ในด้าน Digital

เริ่มต้นเรียนรู้ Digital Marketing & Skill กับ Content Shifu

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ contentshifu.com

เราคือเว็บไซต์คอนเทนต์ความรู้ด้าน Digital Marketing สำหรับคนไทยที่อยากพัฒนาทักษะในสายดิจิทัลทั้งเพื่อประกอบธุรกิจและความก้าวหน้าในอาชีพ (อ่านเกี่ยวกับเรา) และการที่คุณเข้ามาในเว็บไซต์ของเรา นั่นหมายความว่า คุณกำลังมีสิ่งที่อยากเรียนรู้ ต้องการพัฒนาตัวเอง หรือต้องการวิธีการแก้ปัญหาบางอย่าง

เราจึงอยากแนะนำคอนเทนต์สำหรับการเรียนรู้บนเว็บไซต์ของเราที่เราจัดกลุ่มมาให้คุณได้เรียนรู้อย่างครบถ้วน เป็นหมวดหมู่ เลือกตามหัวข้อที่สนใจ

Learning Path สายต่างๆ ในการเรียนรู้

คุณสามารถเลือกเรียนรู้ตามสายทักษะตั้งแต่เริ่มต้น “คืออะไร” จนเข้าใจและทำเป็น โดยแต่ละหมวดจะประกอบไปด้วย Chapter ต่างๆ มากบ้างน้อยบ้าง ตามเนื้อหาและความยากของหัวข้อ 

นอกจากนี้ ในบางหัว เรามี Resource ที่ให้คุณดาวน์โหลดไปศึกษาหรือใช้ในการทำงานเพิ่มเติมด้วยนะคะ

เลือกเรื่องที่คุณอยากเรียนรู้เลยค่ะ

Learning Path สายต่างๆ ในการเรียนรู้

นอกจากเนื้อหาที่ค่อนข้างครบจบด้านบนแล้ว เว็บไซต์ Content Shifu ก็เป็นคลังบทความหรือ Blog Content ที่รวบรวมความรู้ด้าน Digital Marketing ไว้จำนวนมาก โดยบทความของเราจะเป็นบทความแนวให้ความรู้แบบลงลึก พาไปดูเทรนด์หรือหัวข้อต่างๆ อย่างละเอียด และสอนวิธีทำ (ไม่ใช่แค่การรวบรวมข่าวสาร เพราะเราอยากให้คุณทำเป็นจริงๆ)

ถ้าคุณต้องการความรู้ในสายดิจิทัลในเรื่องใด ลองแวะเข้ามาที่หน้าบล็อกของเราดูนะคะ

คุณสามารถไล่หาบทความในประเด็นที่ต้องการได้โดยเลือกเมนู “Blog” และเลือก Categories ถ้าคอลัมน์ด้านขวามือ หรือถ้ายังไม่เจอบทความที่ต้องการ คุณสามารถเสิร์ชหาบทความด้วย Keyword ที่เกี่ยวข้อง ด้านมุมบนขวาของเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

แหล่งความรู้อื่นๆ ที่ไม่จำกัดรูปแบบจากเรา

Content Shifu ไม่ได้มีแค่คอนเทนต์ประเภทบทความเท่านั้น แต่เรายังมีคอนเทนต์ในรูปแบบอื่นๆ ที่เหมาะจะถ่ายทอดด้วยสื่อรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป และเพื่อประสบการณ์เรียนรู้ที่เพลิดเพลิน เข้าถึงง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น…

  • Video ประกอบไปด้วยความรู้ด้าน Digital Marketing ทั่วไป และรายการต่างๆ ของช่อง Content Shifu บน YouTube ทั้ง Meet The Shifu รายการสัมภาษณ์, MartokMartech รายการแนะนำ Martech และ The Influence รายการวิเคราะห์เบื้องหลัง “แรงกระตุ้น” ที่ส่งผลต่อผู้ใช้งานและผู้บริโภค (เข้าไปติดตามกันได้นะคะ เราอัปเดตคลิปใหม่ทุกสัปดาห์)
  • Podcast อีกหนึ่งช่องทางในการเสพคอนเทนต์ความรู้จากเรา รับฟังกันได้บนแอปพลิเคชั่นที่คุณใช้ โดยเสิร์ชว่า “Content Shifu Podcast” หรือรับบน Podbean
  • หนังสือเล่ม เราได้รวบรวมความรู้ในด้าน Inbound Marketing การตลาดแบบแรงดึงดูด ทั้งคอนเซปต์ วิธีทำ ตัวอย่าง และกรณีศึกษา เขียนเป็นหนังสือที่อ่านเข้าใจที่เดียวจบ ..เราเชื่อว่าหนังสือสามารถเข้าถึงคนไทยได้กว้างขวางกว่า และเป็นสื่อที่ให้ประสบการณ์การเรียนรู้เฉพาะตัวที่หลายคนรัก
  • Report นอกจากองค์ความรู้ในรูปแบบต่างๆ แล้ว เพื่อที่จะเข้าใจความเป็นจริงมากขึ้น เราเลยจัดทำ Report ขึ้นมา เพื่อสำรวจความเคลื่อนไหวและตลาด เป็นคอนเทนต์อีกประเภทที่จะช่วยให้คุณเข้าใจสถานการณ์และเห็นภาพจริงมากขึ้น
  • Event/Speaking อีกรูปแบบของการแชร์ความรู้ที่เราจัดเต็มกัน รวบรวมความรู้ เตรียมตัวไปถาม-ตอบกับทุกๆ คน เราตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้จัด Public Speaking ไม่ว่าจะได้รับเชิญไปหรือเป็นงานของเราเอง เพราะเราจะได้เจอ ได้แลกเปลี่ยนกับผู้ติดตามของเรา พร้อมทำความรู้จัก Audience ใหม่ๆ

คลัง Resource สำหรับการทำงาน “Download and Make It Your Own”

มากกว่าองค์ความรู้ในเชิงความเข้าใจ เทคนิค วิธีทำ กรณีศึกษาแล้ว เรารู้ว่าคู่มือและเครื่องมือข้างกายเวลาทำงานก็เป็นสิ่งที่คุณก็อาจจะมองหาอยู่เหมือนกัน

เราจึงได้ออกแบบ Resource สำหรับการทำงานเหล่านี้ รวมทั้งได้รวบรวม Presentation จากงาน Speaking ต่างๆ ของเราไว้ด้วย

  • E-Book
  • Checklists
  • Template
  • Presentation

คอร์สเรียนความรู้เพื่อความชำนาญและความเป็นมืออาชีพ

สำหรับใครที่ต้องการเรียนรู้อย่างจริงจัง เป็นระบบ ไม่ตกทุกเรื่องที่ควรรู้ เสริมทักษะให้ชำนาญ หรืออยากได้ความรู้เพื่อประกอบธุรกิจหรือเพื่อความก้าวหน้าในสายอาชีพ.. 

Content Shifu มีคอร์สเรียนที่ออกแบบเนื้อหาครอบคลุมในทุกเรื่องเป็นคอร์ส Certification ที่รับประกันว่าคุณได้เรียนรู้ทุกองค์ประกอบในศาสตร์นั้นๆ แล้ว

หรือถ้าคุณต้องการเรียนรู้ทักษะหรือเนื้อหาในหัวข้อใดหัวข้อหนึ่ง คุณก็สามารถเลือกเรียนเฉพาะเรื่องน้ันๆ ได้เช่นกันค่ะ

Featured Courses

ส่งท้าย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คุณได้เจอสิ่งที่กำลังมองหาอยู่หรือเปล่าคะ?

Content Shifu หวังว่า จะสามารถช่วยเติบเต็มการเรียนรู้ของคุณให้สมบูรณ์ขึ้น ช่วยให้คุณพัฒนาธุรกิจ หรือก้าวหน้าในอาชีพได้นะคะ

สุดท้ายนี้ ขอฝากติดตามช่องทางต่างๆ ของเรา ได้แก่ Facebook, Twitter, LinkedIn, YouTube, Blockdit Podcast และ Content Shifu Podcast เพื่อไม่พลาดอัปเดตความรู้ใหม่ๆ จากเรากันด้วยนะคะ

แล้วเจอกันในคอนเทนต์ค่ะ 🙂

อย่าลืมติดตามคลังความรู้ “เพื่อการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด” จาก Content Shifu

เรามีคอนเทนต์ความรู้อัปเดตใหม่ทุกสัปดาห์ พร้อมส่งตรงถึง Email Inbox ของคุณ