หาคนโปรโมทสินค้า

5 วิธีสร้างแรงกระตุ้น เปลี่ยนคนใกล้ตัวคุณ เป็น Influencer ช่วยบอกต่อสินค้าให้ใครๆ ก็รู้จัก

Act

จากงานวิจัยของ Neilsen เมื่อปี 2015 เปิดเผยว่า 83% ของผู้ทำแบบสอบถามจาก 60 ประเทศ เชื่อคำพูดของเพื่อนและครอบครัวมากกว่า “โฆษณา” และ 66% ให้ความสนใจความคิดเห็นของคนอื่นๆ ที่โพสต์รีวิวสินค้าในอินเตอร์เน็ต ดังนั้น จะเห็นได้ว่า ยุคสมัยนี้ผู้บริโภคนั้นค่อนข้างเชื่อในพลังคำพูดจากคนอื่น ที่ไม่ใช่เจ้าของแบรนด์ จนทำให้ปัจจุบันนี้เราได้เห็นกลยุทธ์หนึ่งที่หลายคนเอามาใช้คือ การใช้ Influencer มาโปรโมตสินค้า หรือรีวิวสินค้าให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย แต่รู้ไหมคะว่า จริงๆ แล้ว เราไม่จำเป็นต้องจ้าง Influencer เสมอไปก็ได้ เพราะบางทีคนใกล้ตัวก็เป็น Influencer ที่ทรงพลังได้เช่นกัน ว่าแต่จะทำได้ด้วยวิธีไหนบ้าง วันนี้จะมาเผยเคล็ดลับเด็ดๆ ให้ได้รู้กันค่ะ

ก่อนอื่น มาทำความรู้จัก Influencer ว่าเขาคือใคร

ขอเล่าให้เคลียร์กันสักนิดก่อนว่า Influencer ที่เรากำลังพูดถึงนี่ เขาคือใคร โดยทั่วไปแล้วคำว่า Influencer หมายถึง บุคคลผู้ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้า ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 กลุ่มใหญ่ๆ ได้แก่

• บุคคลที่มีชื่อเสียง
• ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะ
• Bloggers หรือนักเขียนคอนเทนต์
• Micro Influencers หรือบุคคลธรรมดาทั่วไป ที่ชอบเขียน ชอบรีวิวสินค้า โดยมีฐานติดตามเยอะในระดับหนึ่ง

ประสิทธิผลจากการใช้ Influencer ก็อาจจะมาด้วยความมีชื่อเสียงของบุคคลนั้น ความรู้ที่พวกเขามี หรือฐานของผู้ติดตาม ซึ่ง Influencer ที่จะพูดถึงในบทความนี้ก็คือ ประเภทที่เป็น Bloggers รีวิวสินค้าตามแฟนเพจต่างๆ ค่ะ

เมื่อไรที่ควรจ้าง และไม่จำเป็นต้องจ้าง Influencer

การจ้าง Influencer ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ แต่ก่อนอื่นเราต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน แล้วค่อยพิจารณาว่า เราจะจ้าง Influencer มาเพื่ออะไร ถ้าคุณเป็นบริษัทที่เปิดใหม่ ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักสินค้าเรามากนัก และต้องการสร้าง Awareness หรือต้องการให้ลูกค้ารับรู้ว่ามีสินค้านี้อยู่ในท้องตลาด รวมไปถึงการบอกต่อคอนเซปต์แบรนด์ให้มันชัดเจนขึ้น การใช้ Influencer ก็น่าสนใจค่ะ

วิธีเปลี่ยนคนใกล้ตัวเป็น Influencer

Image from: www. econsultancy.com

อย่างเช่น เคสของแบรนด์นาฬิกา Daniel Wellington ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นบริษัทน้องใหม่ ที่เมื่อก่อนก็ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนีก วันหนึ่งเขาต้องการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก และเพิ่มการซื้อขายสินค้า แบรนด์นี้ก็เลยจ้าง Celebrity รวมถึง Micro Influencers  ถ่ายภาพนาฬิกาลงใน Instagram พร้อมแฮชแท็ก #danielwellington ซึ่งเป็นภาพแนวไลฟ์สไตล์ค่ะ ใส่ในเวลาไปทำกิจกรรมอื่นๆ ในแต่ละวัน เพื่อแสดงให้เห็นว่า นี่เป็นสินค้าที่มีความจำเป็นในชีวิตนะ เพราะไม่ว่าจะไปทำอะไร ก็ต้องมีสิ่งนี้ติดตัวไปด้วยเสมอ และจากการใช้ผู้มีชื่อเสียงในการบอกต่อ ก็ช่วยบอกความเป็นตัวตนของแบรนด์เพิ่มขึ้นไปอีกว่า เป็นนาฬิกาแนวไหน นอกจากนี้ยังมีการแนบโค้ดโปรโมชั่นสินค้าไว้ให้ Follower ที่ติดตามด้วย ผลที่เกิดขึ้นคือ สามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเห็นคอนเทนต์  มีคนรู้จักแบรนด์นาฬิกานี้มากขึ้น โดยสังเกตได้จากยอด Follower ใน Instagram ที่พุ่งขึ้นสูงถึง 2 ล้านกว่า ในช่วงเวลาที่ทำแคมเปญนี้ และยังเพิ่มยอดขายจากโค้ดโปรโมชั่นอีกด้วย

แต่ถ้าเป้าหมายของคุณคือ อยากได้ยินเสียงการบอกต่อจากลูกค้าตัวจริงว่าเขารู้สึกยังไงกับสินค้าเรา หรือในกรณีที่เราอยากประหยัด Budget ของเราลง เราก็สามารถใช้อีกวิธีหนึ่งได้ค่ะ คือการเปลี่ยนคนใกล้ตัวของเรามาเป็น Influencer เสียเอง

หาคนโปรโมตสินค้า/บริการ: 5 วิธีเปลี่ยนคนใกล้ตัวเป็น Influencer

Influencer ที่ว่าอาจไม่ต้องเป็น Blogger ที่มีชื่อเสียง หรือผู้มีอิทธิพลอื่นๆ ที่จับตัวยากก็ได้ เพราะเราสามารถเปลี่ยนคนใกล้ตัวให้เป็น Influencer ได้ค่ะ

Shifu แนะนำ
บทความนี้ตั้งต้นเขียนโดยใช้คำว่า ‘Influencer’ เพราะเป็นคำคุ้นเคยของคนส่วนใหญ่ แต่ถ้าให้ถูกต้องควรเรียกว่าเป็น ‘Promoter’ หรือ ‘Advocate’ หมายถึงคนที่บอกต่อสินค้าของเราด้วยความยินดี เกิดจากความรู้สึกดีในสินค้าหรือแบรนด์ จนกล้าที่จะบอกต่อ (โดยไม่จำเป็นต้องเป็นคนมีชื่อเสียง)

สำหรับการหา Promoter หรือ Advocate สามารถทำได้หลายวิธี เช่น

1. เปิดพื้นที่ให้ลูกค้าจริงมารีวิว

แม้พลังการบอกต่อของ Influencer จะสามารถเพิ่มการรับรู้ของสินค้าได้มากมาย แต่ปัญหาอีกอย่างหนึ่งคือ คนเรามักไม่ชอบความรู้สึกว่า ตัวเองกำลังถูกโฆษณาสักเท่าไหร่ บางครั้งลูกค้าก็อยากอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงมากกว่า แล้วเราจะได้รีวิวจากลูกค้าจริงมาได้อย่างไร วิธีการก็เช่น การทำ User Generated Content (UGC) โดยให้ลูกค้าเป็นผู้สร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับสินค้า และเผยแพร่คอนเทนต์ด้วยตนเอง แคมเปญ UGC ที่น่าสนใจและประสบความสำเร็จ ก็เช่น แคมเปญ White Cup Contest ของ Starbucks เมื่อปี 2014 ค่ะ

 

วิธีเปลี่ยนคนใกล้ตัวเป็น Influencer

Image from: news.starbucks.com

Starbucks จะให้แก้วสีขาวๆ กับลูกค้า และให้ลูกค้าวาดลวดลาย ตกแต่งแก้วของตัวเองให้สวยงามตามสไตล์ของตัวเอง และให้โพสต์ลงสื่อ Social Media พร้อมติดแฮชแท็กว่า #WhiteCupContest สิ่งที่เกิดขึ้นจากแคมเปญนี้ก็คือ มีคนวาดลวดลายลงบนแก้ว และโพสต์ลงใน Social Media ซึ่งแค่ในโลก Twitter มีคนโพสต์มากถึง 4,000 โพสต์ คนได้รู้จักแบรนด์ Starbucks มากขึ้นจากโพสต์ของกลุ่มลูกค้าด้วยกันเอง หลายคนยังบอกอีกค่ะว่า นี่คือแคมเปญที่ใช้เงินในการลงทุนไม่มาก แต่ได้รับผลตอบรับที่มากมายมหาศาลจริงๆ ค่ะ

Shifu แนะนำ
หรืออีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถจะได้การรีวิวเกี่ยวกับสินค้าจากลูกค้าจริงมาได้ก็คือ เราสามารถเปิดพื้นที่ให้ลูกค้าเข้ามารีวิวสินค้า เหมือนเป็น Blogger มารีวิวเองเลยค่ะ เช่น สร้างแคมเปญให้คนเข้ามาพูดถึงสินค้า โดยมอบรางวัลให้กับผู้ที่เข้ามาร่วมรีวิว ซึ่งเราเองก็ต้องมีพื้นที่ให้เขาเขียนนะคะ พื้นหนึ่งที่น่าสนใจ ที่ Facebook ก็ให้เรามาอยู่แล้ว ก็คือ ปุ่มให้ดาว และเพิ่มบทวิจารณ์ใน Fanpage นั่นเองค่ะ

2. ฝากเพื่อนสนิทหรือคนใกล้ตัวช่วยพูดถึงสินค้า

ไม่ต้องไปหา Influencer ที่ไหนไกลค่ะ เพื่อนสนิทใกล้ๆ ตัวเรา ก็สามาระช่วยโปรโมตให้เราได้เช่นกัน ลองให้ตัวอย่างสินค้าให้เพื่อนได้ใช้ และขอให้เพื่อนช่วยรีวิว ช่วยบอกต่อสินค้าของเราให้ แต่ก็ต้องขอบอกก่อนนิดหนึ่งว่า ต้องเป็นเพื่อนที่สนิท และเขาสามารถเต็มใจที่จะช่วยเราได้จริงๆ ค่ะ บางคนอาจจะมองว่า เพื่อนเราก็เป็นคนทั่วไป ถึงแม้จะรีวิวไป ก็มีคนเห็นไม่เยอะหรอก แต่ใครจะรู้ล่ะค่ะว่า รีวิวของเพื่อนของคุณอาจจะมีอิทธิพลต่อเพื่อนของเขาอีกทีก็ได้ และสิ่งพิเศษของความธรรมดาก็คือ มันดูเป็นรีวิวที่มีความสมจริงกว่า ที่ไม่ได้ผ่านการว่าจ้าง แต่เป็นการรีวิวให้ด้วยใจจริงๆ

เคสตัวอย่างก็เช่น ในวงการหนังสือค่ะ บางสำนักพิมพ์นักเขียนจะได้ยอดหนังสือฟรี ซึ่งจะเก็บไว้อ่านเอง เก็บไว้เป็นที่ระลึก หรือจะแจกคนรู้จักกันได้ วิธีการโปรโมตหนังสือที่นักเขียนบางคนทำกันก็คือ จะเอาหนังสือที่ตัวเองได้ไปแจกให้กับเพื่อนๆ แล้วให้เพื่อนช่วยบอกต่อผลงานการเขียนของตัวเอง

3. สร้างความประทับใจให้ลูกค้าจนเกิดการบอกต่อ

ก่อนที่เราจะเอาเงินไปทุ่มให้กับการโฆษณา หรือจ้าง Influencer มากมายให้แพร่กระจายบอกต่อสินค้าให้โลกได้รับรู้เนี่ย สิ่งที่สำคัญมากไม่แพ้กันก็คือ การดูแลลูกค้าของเราให้ดีที่สุดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการที่ดี ตอบคำถามลูกค้าด้วยคำพูดที่เป็นมิตร น่าประทับใจ หรือสร้างสิ่งเซอร์ไพร้ส์อะไรบางอย่างให้ลูกค้ารู้สึกว่า เขาคือคนสำคัญจริงๆ พอลูกค้าประทับใจ เขาก็จะบอกต่อสิ่งนี้ออกไปเอง และถือว่าเป็นการบอกต่อที่มาจากปากลูกค้าจริงๆ ด้วย ซึ่งจะเพิ่มน้ำหนัก และความน่าเชื่อถือเข้าไปอีก

วิธีเปลี่ยนคนใกล้ตัวเป็น Influencer
Image from: heartofthecustomer.com

ตัวอย่างองค์กรที่ใช้กลยุทธ์นี้ก็ใช้ บริษัท HEX ที่เขียนการ์ดขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ซื้อสินค้าด้วยลายมือที่มากถึง 13,000 กว่าชิ้น แม้การเขียนด้วยลายมือจะเป็นอะไรที่ดูล้าสมัย แต่สิ่งนี้สื่อให้เห็นถึงความตั้งใจของบริษัท พอลูกค้าเห็นก็รู้สึกว่า มันเป็นการ์ดขอบคุณที่ตั้งใจเขียนเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะจริงๆ ไม่ใช่ระบบอัตโนมัติที่บอกว่า “ขอบคุณ” แล้วจบ และการเขียนด้วยลายมือยังสร้างความเซอร์ไพร้ส์ให้กับคนที่เห็นได้ค่ะ เพราะอย่างที่บอกการเขียนการ์ดถึงกันในยุคที่อยู่ท่ามกลางเทคโนโลยีอาจจะเป็นอะไรที่ดูล้าสมัย แต่อีกมุมหนึ่งมันก็เป็นสิ่งที่แปลกตา หาเจอไม่ได้ง่ายๆ และเห็นถึงความพิถีพิถันค่ะ เห็นอย่างนี้แล้ว ใครจะไม่แชร์ต่อล่ะ และจากการเขียนการ์ดขอบคุณ ก็ทำให้บริษัทอย่าง HEX เป็นที่รู้จักในวงกว้างค่ะ

Shifu แนะนำ
สมัยนี้สื่อ Social Media เข้ามามีอิทธิพลเยอะ เวลาคนเห็นอะไรที่แปลกๆ แตกต่างออกไป หรือเป็นสิ่งที่ประทับใจ ก็มักจะชอบถ่ายภาพ และโพสต์เผยแพร่ออกไป บอกต่อให้คนอื่นรู้อยู่ ดังนั้น อย่างเช่น เครื่องดื่ม ที่มีสีสันสวยๆ น่ารับประทาน หรือเครื่องดื่มที่ไม่ใส่แก้วแล้ว แต่ใส่ถุงซิปเก๋ๆ แทน ก็เป็นอะไรที่แปลกตา จนทำให้ลูกค้าให้ความสนใจ ถ่ายรูปและแชร์ต่อ ดังนั้น การออกแบบสินค้าให้ดูสวยงาม แปลกใหม่ก็เป็นวิธีที่น่าสนใจ ที่จะสร้างความประทับใจ และเกิดการบอกต่อได้ค่ะ

4. ให้พนักงานช่วยโปรโมตสินค้าของเรา

ไม่ต้องไปมองหาใครไกล มองมาที่พนักงานหรือลูกน้องของเรานี่เองค่ะ  ลองให้พนักงานของเราเล่น Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter Instragram หรือบล็อกส่วนตัวก็ได้ แล้วเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับที่ทำงาน หรือเกี่ยวกับสินค้าของเรา ว่าแต่ทำไมวิธีการนี้ถึงน่าสนใจ ลองคิดเล่นๆ นะคะว่า User ทั่วไปที่ใช้ Facebook มีคนเป็น Friends อย่างน้อย 200 คน แล้วในบริษัทเรามีพนักงาน 20 คน ก็เท่ากับว่า มีคนติดตามรวมกันถึง 4,000 คน ถ้าให้พนักงานมาพูดถึงสินค้า หรือบริษัทของเรา ก็เท่ากับว่าคอนเทนต์เหล่านั้นได้แพร่กระจายออกไปมากถึง 4,000 คนเลยทีเดียวค่ะ

ตัวอย่างของบริษัทที่ใช้วิธีการนี้แล้วประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีก็คือ Zappos ค่ะ ธุรกิจขายรองเท้า ที่ได้เปิดโอกาสให้พนักงานได้แชร์ไลฟ์สไตล์ในการทำงานลงบนโซเชียลมีเดีย สิ่งที่เกิดตามมาคือ ลูกค้ารู้สึกสนใจการบอกเล่าของเหล่าพนักงานมากๆ จนทำให้ลูกค้าเริ่มรู้จักว่า บริษัทนี้ทำเกี่ยวกับอะไร และมีสินค้าอะไร และที่น่าสนใจคือ วิธีการนี้ไม่ใช่แค่ดึงดูดลูกค้าค่ะ แต่ยังดึงดูดพนักงานหน้าใหม่ ให้อยากเข้ามาร่วมกันองค์กรด้วย จากการได้อ่านไลฟ์สไตล์การทำงานของเหล่าพนักงานในโลกโซเชียลนั่นเอง

5. สร้างคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ต่อลูกค้า

การสร้างคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ ก็สามารถทำให้สินค้าของเราเข้าถึงลูกค้าเราได้ไม่น้อยเลยค่ะ แต่คอนเทนต์ที่ว่านี้ก็อย่าฮาร์ดเซลล์มากจนเกินไป แต่เราควรคำนึงถึงว่า คอนเทนต์เราจะมอบประโยชน์อะไรให้กับลูกค้า เพราะลูกค้าเองก็อยากจะเสพ อยากจะอ่านคอนเทนต์ที่เขารู้สึกว่า เข้ามาอ่านแล้วได้อะไรกลับไป

วิธีเปลี่ยนคนใกล้ตัวเป็น Influencer

Image from: www.makeup.com/

ตัวอย่างแบรนด์ที่ใช้คอนเทนต์เพิ่มการรับรู้สินค้าให้แก่ลูกค้าที่น่าสนใจก็เช่น L’oreal ค่ะ ที่เขาสร้างเว็บไซต์ makeup.com เกี่ยวกับความสวยความงามขึ้นมา ซึ่งเว็บไซต์นี้ไม่ได้เน้นขายของค่ะ แต่เน้นให้ความรู้เกี่ยวกับความงาม ความรู้เรื่องผิว หรือรวมถึง How to การแต่งหน้า ทำให้คนที่อยากให้ตัวเองดูสวยขึ้น ดูดีขึ้นมีความสนใจ และคลิกเข้ามาอ่านคอนเทนต์มากขึ้น แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เว็บไซต์จะมีหมวดหนึ่งของเว็บไซต์ที่เอาไว้ขายของค่ะ เป็นหน้าที่คลิกเข้าไปแล้ว จะมีสินค้าต่างๆ วางขายอยู่ ที่ไม่ใช่มีแค่ของ L’oreal เท่านั้น พอมีคนเข้ามาอ่านคอนเทนต์ เขาก็จะรู้ทันทีเลยว่า ถ้าอยากดูดีขึ้นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหน ซึ่ง L’oreal ก็มีสินค้ามากมายที่ตอบโจทย์ความสวยความงาม พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นการใช้คอนเทนต์เป็นตัวนำพาให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าของแบรนด์ค่ะ

สรุป

การใช้ Influencer ก็มีประโยชน์ในการโปรโมตสินค้าให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย แต่ถ้าเราไม่มีงบมากพอ หรือไม่อยากใช้ Influencer เพียงอย่างเดียว นี่ก็เป็นวิธีการที่จะช่วยให้สินค้าเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นค่ะ

นอกจากนี้จาก Framework ของ Inbound Marketing จะเห็นได้ว่า มีกลยุทธ์หลายขั้นตอน ในส่วนของการจ้าง Influencer ถือเป็นขั้นตอนในขั้น Awareness เพื่อการ Attract หรือเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้มาเป็นผู้ชมเท่านั้นเอง ในขณะที่การเปลี่ยนลูกค้ามาเป็น Promoter ให้เรา ถือว่าเป็นขั้น Delight เพื่อเปลี่ยนคนรู้จักเราอยู่แล้วให้เกิดความพอใจ อีกทั้งการที่ลูกค้าโปรโมตให้เรายังสามารถดึงเพื่อนๆ ที่พวกเขารู้จัก เดินเข้ามาเป็นลูกค้าเราใหม่ให้เราเพิ่มขึ้นได้ด้วยค่ะ

inbound marketing framework

ตาคุณแล้ว

เอาล่ะค่ะ พออ่านบทความเรื่องนี้จบ ลองหันไปมองคนข้างๆ ที่อยู่ใกล้ตัวสิคะ บางทีเขาอาจเป็น Influencer ที่สามารถบอกต่อสินค้าเราให้ใครหลายคนได้รู้จักก็ได้นะคะ

Shifu แนะนำ
Content Shifu เองก็มีแคมเปญพิเศษให้ทุกคนได้เล่นเพื่อบอกต่อ โดยทำเป็นแคมเปญแจกสินค้า (คอร์สใน Content Shifu Academy)  คุณสามารถดูไอเดียของแคมเปญได้ที่ลิงก์นี้ และลองเล่นได้ไม่เกินเก้าโมงวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ค่ะ
Avatar
Nuch

นุชเป็น Content Marketing ที่หลงใหลในเรื่องการเขียน และการตลาดออนไลน์ ปัจจุบันมีผลงานการเขียนบทความออนไลน์อยู่หลายแห่ง และเป็นคนพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

More From Me

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

3 Comments

ความเห็น
 1. Avatar
  Commented on December 17, 2019 at 1:27 pm

  S.L.PLATFORM The Most Successful system
  ระบบที่ช่วยให้คนเกิดผลลัพท์ 100% ไม่มีใครตกหล่น แม้แต่คนเดียว
  ได้รับมากน้อยขึ้นอยู่ที่ความเพียร

  🔥📢Platform มหัศจรรย์…แห่ง​ Multi Level Marketing Consumer Network เป้าหมาย…สมัครเป็นสมาชิกแล้ว…ทุกคนต้องมีรายได้…ลงทุนธุรกิจแล้วทุกคนต้องมีผลลัพธ์…ได้น้อยได้มากนั้น…ขึ้นอยู่กับความเพียร🔥

  📢💥💥ฉีกกฎไบนารี่แบบเดิมๆ​ ที่เคยกวาดคนไม่สำเร็จมากองรวมกันเพื่อเป็นบันไดสู่ความสำเร็จของคนแค่เพียงหยิบมือเดียว🔥

  📢💥💥ปฏิรูปธุรกิจเครือข่ายไม่แนะนำซ้าย-ขวาก็นับคะแนนไบนารี่ให้…รับโบนัส​ Activate, Top Up, Affiliate​ Marketing 👉16-24 ชั้นลึก💥💥💥

  🔥ปิดประตูความล้มเหลว…โตข้างเดียวก็ได้ตังค์…🔥🔥

  🔥🔥รับรายได้ 16-24 ชั้นลึก🔥🔥

  🔥🔥🔥ปิดช่องโหว่คนที่มีรายได้ไม่ถึง 500/ด(499.-) รับ All Sale 3%🔥🔥🔥

  💥💰ขยันแนะนำตรงเดือนละ​ 4​ คนขึ้นไปรับรายได้​เพิ่ม​ All Sale 3%💥💰💰

  💥💰ลงทุน​ Packege Director หรือ​ Top Up Packege Director รับรายได้​เพิ่ม​ All Sale 5% ติดต่อกัน​ 3 เดือน💥💰💰

  🔥🔥🔥คอยพบกับ Platform อัจฉริยะ​ สดใหม่ และเป็น Innovative Platform
  ที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแม้เพียงคนเดียวจริงๆ​ ไม่ใช่แค่คำกล่าวอ้างของระบบที่ล้มเหลวอย่างซ้ำซากเหมือนที่ผ่านมา

  🎯แมทชิ่ง 15% บริษัทจ่ายเพิ่ม
  ทวด มีรายได้ 2 แสน x15% =30,000 หาร 16 คน ได้ 1,875
  ปู่ มีรายได้ 2 แสน x15% =30,000 หาร 16 คน ได้ 1,875
  พ่อ มีรายได้ 2 แสน x15% =30,000 หาร 16 คน ได้ 1,875
  เรา เป็นดาวน์ไลน์ มีรายได้จากบริษัท 5,625 บาท เมื่อ พ่อ ปู่ ทวด มีรายได้ 2 แสน

  🎯แมทชิ่ง 10% บริษัทจ่ายเพิ่ม(ออโต้ ชิพ รายได้จากค่าบริหารทีมของอัพไลน์)
  ทวด มีรายได้ 2 แสน x15% =20,000 หาร 16 คน ได้ 1,250
  ปู่ มีรายได้ 2 แสน x15% =20,000 หาร 16 คน ได้ 1,250
  พ่อ มีรายได้ 2 แสน x15% =20,000 หาร 16 คน ได้ 1,250
  เรา เป็นดาวน์ไลน์ มีรายได้จากบริษัท 3,750 บาท เมื่อ พ่อ ปู่ ทวด มีรายได้ 2 แสน

  🎯มีรายได้ไม่ถึง 500 บาท บริษัทแบ่งจ่าย All Sale จากยอดขายให้ 3%(จ่ายให้ทุกคนที่มีรายได้ไม่ถึง 500 บาท)
  🎯รักษายอดแต่เพียง 300 บาท
  🎯โตข้าวเดียวก็ได้เงินจ่ายแบบโรลอัพ​ 16-24​ ชั้นลึก
  ☑️สินค้าอัพเกรด​ ชั้นละ​ 15​ /75/150 บาท​ลึก​ 16-24​ ชั้น(จ่ายแบบโรลอัพ)​
  ☑️สินค้่าท็อปอัพ​ ชั้นละ​ 20​ บาท​ลึก​ 16-24​ ชั้น(จ่ายแบบโรลอัพ)​
  ☑️รักษายอด​ ชั้นละ​ 30​ บาท​ 16-24​ ชั้น​ (จ่ายแบบโรลอัพ)
  ☑️รับรายได้เพิ่มจาก​ Application​ ชั้นละ​ 10 บาท​ 16​-24​ ชั้น​ (จ่ายแบบโรลอัพ)

  🚩🕵️‍♂รีบจองรหัสต้นสายบริษัทจะเปิดตัวปลายเดือนกันยายนนี้ ถูกต้องตามกฎหมายมีใบอนุญาต สคบ.เรียบร้อยแล้วครับ

  🎯รีบศึกษาด่วน นี้คือโอกาส🔥🔥🔥

  🎯ที่ดีที่สุดในช่วงนี้…ที่จะมีรายได้อย่างยั่งยืน
  กดสมัครที่ลิ้งก์Admin เพื่อเดินไปสู่เป้าหมายด้วยกันครับ
  🔑💸💸💸💸
  🧡🧡🧡🧡🧡

  http://www.smartforlifeteam.com/?ref=253

  ===========≠===≠≠≠≠
  #ทรัพย์นาคา
  #smartforlife
  #ขายตรงเปิดใหม่
  #รายได้เสริม
  #รายได้ออนไลน์
  #งานบนเน็ต
  #อาชีพเสริม
  #ธุรกิจเสริม
  #dropship
  #passiveincome

  ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณค่ะ ข้อความจะถูกแสดงผลเมื่อได้รับการตรวจสอบจากผู้ดูแลเว็บไซต์แล้ว
 2. Avatar
  Commented on February 24, 2018 at 9:47 am

  ใครรู้จักแอพพลิเคชั่น peeper บ้าง

  ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณค่ะ ข้อความจะถูกแสดงผลเมื่อได้รับการตรวจสอบจากผู้ดูแลเว็บไซต์แล้ว