Inbound Marketing Book

INBOUND MARKETING การตลาดแบบแรงดึงดูด

 50 เคล็ดวิชาการตลาดวิถี Inboundสร้างแรงดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาหาอย่างเต็มใจ

Attract, not annoy. So they will come to you with joy.

เรียนรู้วิถีการตลาด Inbound Marketing การตลาดแบบแรงดึงดูด ที่ไม่ต้องใช้งบมาก แต่ได้ผลต่อเนื่องอย่างไม่น่าเชื่อ เหมาะกับโลกการตลาดยุคใหม่ที่ผู้บริโภคมีตัวเลือกมากมาย และมักหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจด้วยตัวเองมากกว่าการ ‘เชื่อ’ โฆษณาแบบดั้งเดิม

เลิก “ผลัก” โฆษณาออกไปจู่โจมผู้คน และหันมาสร้างแรง “ดึงดูด” ด้วยการส่งต่อคุณค่าให้ลูกค้าตามวิถี Inbound Marketing ที่สกัดจากประสบการณ์ใช้จริงออกมาเป็น 50 เคล็ดวิชา ในหนังสือเล่มนี้

เพื่อให้ลูกค้าเดินเข้ามาหาเราเองอย่างเต็มใจ

เกี่ยวกับผู้เขียน

หนังสือ Inbound Marketing การตลาดแบบแรงดึงดูด เขียนโดยสามผู้ก่อตั้ง Content Shifu นักถ่ายทอดความรู้ด้าน Digital Marketing ที่มีประสบการณ์ในการสอนและการบรรยายมาแล้ว ทั้งภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคธุรกิจ

Content Shifu คือ ผู้บุกเบิกด้านการสอน Inbound Marketing ขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย เราได้เผยแพร่ศาสตร์การตลาดแบบแรงดึงดูดนี้มาอย่างต่อเนื่องผ่านบทความ E-book รวมถึงคอร์สเรียน ต่างๆ และหนังสือเล่มนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของเราที่พิเศษกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา

มีอะไรพิเศษใน Inbound Marketing เล่มนี้

 • Fundamental Inbound Marketing แบบพร้อมใช้ – เน้นทำความเข้าใจ Inbound Marketing ตั้งแต่พื้นฐาน เรียบเรียง แบ่ง ย่อย และเล่าอธิบายแบบเข้าใจง่าย เริ่มลงมือทำได้ทันที
 • 50 เรื่องจำเป็น เพิ่มประสิทธิภาพแรงดึงดูดแบบรอบด้าน – รวบรวมทุกเรื่องจำเป็นในการทำการตลาดแบบแรงดึงดูด ละเอียด รอบด้าน ครอบคลุมตลอด Customer Journey
 • Case Studies และตัวอย่างการทำการตลาดทั้งรุ่งและร่วง – กรณีศึกษาจากทั้งประสบการณ์จริงของผู้เขียนและวิเคราะห์ตัวอย่างจากแบรนด์ต่างๆ ชี้จุดดี จุดด้อย เข้าใจเนื้อหาแบบเห็นภาพ ชัดเจน
 • เครื่องมือหรือ Software ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ Inbound Marketing – ตัวอย่างเครื่องมือที่ใช้ในการทำ Inbound Marketing พร้อมเคล็ดลับเลือก Software ให้คุ้มค่า เพิ่มแรงดึงดูดให้ธุรกิจ
 • แนวคิดสำคัญทำการตลาดให้ยั่งยืน – แนวคิดและมุมมองแบบนักการตลาดและผู้ประกอบการที่มองการณ์ไกล เน้นคุณค่าแบบยั่งยืน รวมทั้ง เกร็ดและทิปส์การตลาดฉบับ Inbound Marketing
 • Inbound Marketing Glossary – รวมคำศัพท์ Inbound Marketing ตลอดทั้งเล่ม เข้าใจเนื้อหาได้ไม่มีตก เตรียมตัวเป็น “เนิร์ด” ตัวจริง สาย Inbound 

Coverbook_inbound-marketing_mockup2 copy

คนที่ได้อ่านแล้ว พูดถึงหนังสือเล่มนี้อย่างไรบ้าง

ผมเชื่อว่า Inbound marketing จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำการตลาดในยุคต่อไป …ตอนนี้มีหนังสือแล้ว ผมชอบวิธีเขียนครับ เพราะย่อยมาให้เรียบร้อย อ่านง่ายมาก เป็นอีกเล่มที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ

– รวิศ หาญอุตสาหะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Mission to the Moon

 

หนังสือเล่มนี้จะนำทางให้คุณเห็นว่าเราสามารถทำการตลาดที่ให้ผลดี มีประสิทธิภาพ และยั่งยืนได้อย่างไร ผู้เขียนเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศ ได้เขียนแจกแจงไว้อย่างละเอียดและครอบคลุมเนื้อหาที่เราต้องรู้ได้ดีที่สุดเท่าที่ดิฉันเคยอ่านมา

– พรทิพย์ กองชุน ผู้ก่อตั้ง Jitta และอดีตผู้บริหาร Google ประเทศไทย

ดีใจที่มีหนังสือเกี่ยวกับ Inbound Marketing ออกมาสักที! …หนังสือเล่มนี้เขียนจากกลุ่มคนที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรง และเป็น Inbound marketing เล่มแรกของไทย มีไว้เถอะ คุ้ม! มันเหมือนเป็นประตูเปิดทางให้กับทุกธุรกิจยุคนี้เลย

– ณธิดา รัฐธนาวุฒิ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Marketingoops.com

ถ้าท่านผู้อ่านกำลังแสวงหาความรู้เพื่อความสำเร็จทางการตลาดระยะยาว หนังสือ Inbound Marketing เล่มนี้ คือ คำตอบ

– ดร.เอกก์ ภทรธนกุล ประธานหลักสูตรปริญญาโทด้านแบรนด์และการตลาด (MBM English) Chulalongkorn Business School

ทันทีที่รู้ว่าทีมงาน Content Shifu กำลังทำหนังสือเล่มนี้ก็รู้เลยว่าบ้านเรากำลังจะมีหนังสือดีที่จะมาช่วยให้นักการตลาดไทยสร้างแบรนด์ให้คนรักได้อย่างยั่งยืนเพิ่มขึ้นอีกเล่มแน่ๆ ซื้อเถอะครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน

– จักรพงษ์ คงมาลัย กรรมการผู้จัดการบริษัท Moonshot Digital

หนังสือ Inbound Marketing ได้รวบรวมหลักการ เทคนิคที่มีประโยชน์ แบ่งเป็นบทเล็กๆ เหมาะแก่การอ่านทีละน้อยหรืออ่านรวดเดียว ขอแนะนำให้ท่านนำเอาประโยชน์จากหนังสือเล่มนี้ไปใช้ให้เต็มที่ครับ

– ศิวัตร เชาวรียวงษ์ นายกสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย)

Inbound Marketing เล่มนี้ เหมาะกับใคร

นักการตลาด

 • อัปเดตความรู้และทักษะเพื่อใช้กับงาน
 • เตรียมตัวสำหรับโลกการตลาดดิจิทัล
 • เรียนรู้วิธีการและเครื่องมือใหม่ๆ ในการทำการตลาด
 • checkสะกิดไอเดียทำการตลาดที่ไม่จำเป็นต้องใช้งบมาก สามารถเริ่มต้นทำได้เลย

นักธุรกิจ/เจ้าของกิจการ

 • รู้จักการตลาดใช้งบน้อย ให้ผลยาวนาน
 • เรียนรู้การฟูมฟักลูกค้าให้พร้อมซื้อ
 • checkเรียนรู้วิธีดูแลความสัมพันธ์กับลูกค้าให้ได้ผลทางธุรกิจ
 • checkเสริมเสน่ห์ให้ธุรกิจด้วยเทคนิควิธีสร้างแบรนด์ให้น่าดึงดูดและน่าเชื่อถือ

นักศึกษา/บุคคลทั่วไป

 • เตรียมพร้อมสำหรับการตลาดยุคใหม่
 • เสริมทักษะจำเป็นสำหรับตลาดดิจิทัล
 • อัปเดตความรู้ เท่าทันโลกธุรกิจที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว
 • checkเปิดประสบการณ์การทำธุรกิจแบบ “Win-win” ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ

เริ่ม ‘ดึงดูด’ ลูกค้าของคุณวันนี้

สั่งซื้อหนังสือ

ดาวน์โหลด Sample Book

logo