เกี่ยวกับคอร์สนี้

คอร์สเดียวจบครบเครื่องเรื่องการวาง Content Marketing Strategy

ไม่ต้องทำโฆษณาแบบยัดเยียด

ไม่ต้องเสียเงินยิง Ads ไปแบบเปล่าประโยชน์

เพราะการทำ Content Marketing เป็นเทคนิคที่ช่วยให้การโปรโมตแบรนด์ของคุณได้มากกว่ายอด Like หรือยอด Share เยอะๆ  ที่อาจไม่ได้สร้างยอดขายให้กับธุรกิจได้อย่างแท้จริง แต่เป็นการวางกลยุทธ์ตั้งแต่การสร้างการรับรู้ ไปจนถึงการสร้างยอดขายจากคอนเทนต์ และต้องการ Framework ที่นำไปใช้ได้จริงกับธุรกิจของคุณ

Content Marketing Blueprint for B2B รุ่นที่ 4 นี่คือคอร์สที่เข้มข้นที่สุดคอร์สนึงของ Content Shifu และจะเป็นหลักสูตรใหม่ที่ทำให้การทำ Content Marketing ของคุณเปลี่ยนไป

ด้วยรูปแบบการเรียนรู้ที่ปรับปรุงใหม่ จากคอร์สสอนสด 3 วันที่คุณอาจไม่มีเวลามานั่งเรียนได้แบบเต็มที่ สู่การเรียนแบบ Intensive 5 Weeks Virtual Training + 1 Day In-Class Workshop ที่เราออกแบบมาเพื่อช่วยให้คำตอบเรื่องการทำ Content Marketing สำหรับธุรกิจประเภทต่อไปนี้โดยเฉพาะ

 1. ธุรกิจ B2B ทุกประเภท ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจการให้คำปรึกษา อุตสาหกรรมการผลิต เป็นต้น
 2. ธุรกิจ B2C ที่ลูกค้าพิจารณาและหาข้อมูลเยอะก่อนการตัดสินใจ มี Sales cycle ที่ยาว หรือไม่สามารถค้าขายโดยใช้ Social Media อย่างเดียวได้ ยกตัวอย่างเช่น การเงิน อสังหาริมทรัพย์ การแพทย์ การศึกษา อัญมณีหรือสินค้าที่มีราคาสูง เป็นต้น

Intensive 5 Weeks Virtual Training [เริ่มเรียน 24 ก.ค. นี้]

เรียนรู้ศาสตร์การทำ Content Marketing แบบครบวงจรเพื่อให้ตอบโจทย์ธุรกิจ B2B หรือ High-Involvement B2C โดยเฉพาะในระยะเวลา 5 สัปดาห์ ทั้งนี้ เพื่อให้คุณ…

สามารถเข้าเรียนได้ 2 รูปแบบ

 1. แบบ On-Demand เรียนตอนไหนก็ได้ตามเวลาที่สะดวก
 2. แบบ Schedule เรียนตามตารางที่กำหนด ซึ่งพิสูจน์มาแล้วว่าช่วยให้คุณเรียนจบ มี Motivation ในการเรียน หมดปัญหาเรื่องการดองคอร์สแน่นอน

เก็บเนื้อหาที่ควรรู้ได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย

 • เทคนิคทั้ง Short-term และ Long-term Plan และ Strategy สำหรับ Content Marketing ในบริษัท
 • วางแผนตารางคอนเทนต์และการแบ่งงานในทีม (ลุยเดี่ยว ทีมเล็ก หรือทีมใหญ่ก็จัดการได้)
 • มีเวลาขบคิดเกี่ยวกรณีศึกษาจากหลายอุตสาหกรรมที่เรานำมาเป็นตัวอย่าง และคุณยังหยิบไป apply ใช้กับคุณได้

คอร์สนี้จึงตอบโจทย์สำหรับคนทำธุรกิจที่ยังสงสัยว่า Content Marketing จะใช้กับธุรกิจได้จริงหรือเปล่า คุ้มค่ากับการลงทุน (ROI) ไหม และจะมีแนวคิด เครื่องมือ และวิธีการลงมือปฏิบัติยังไงบ้าง 

ถ้าคุณอยากเรียนรู้เรื่อง Content Marketing อย่างลึกซึ้ง และต้องการ Framework ที่นำไปใช้ได้จริงกับธุรกิจของคุณ คอร์สนี้คือคอร์สที่คุณห้ามพลาดเลยค่ะ

รูปแบบการเรียน

ตารางเปรียบเทียบรูปแบบการเรียน

คุณสามารถ Add on In-Class Workshop 1 วันเต็ม กับวิทยากรตัวเป็นๆ แบบใกล้ชิด เพื่อสร้าง Content Marketing Strategies พร้อมใช้สำหรับธุรกิจของคุณตั้งแต่การสร้างการรับรู้ ไปจนถึงการสร้างยอดขายจากคอนเทนต์

จำกัดผู้เข้าคลาส Workshop เพียง 20 ที่นั่งเท่านั้น หากคุณสนใจแนะนำให้สำรองที่นั่งไว้ก่อนนะคะ

Bonus Training พิเศษ

เพิ่มความพิเศษให้กับการเรียนคอร์สนี้ด้วย Bonus Training ที่ช่วยทำให้การเรียนรู้ของคุณคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

 • ไม่มีเวลา ลืมเนื้อหา อยากทบทวนความรู้ ต้องเรียนคอร์สนี้ เพราะการเรียนแบบ Virtual Training เรามีวิดีโอที่คุณสามารถเข้ารับชมย้อนหลังได้เป็นเวลา 6 เดือน
 • สงสัย มีเรื่องไม่เข้าใจ เรามีช่องทาง Facebook Group พิเศษให้สอบถามและแชร์ความรู้กับเพื่อนร่วมคลาสเดียวกัน
 • อยากทดสอบความรู้ นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะทุกสัปดาห์ที่เรียนจบจะมี Quiz และ Assignment ให้คุณลองทำ
 • เรียนคอร์สนี้เรามี Blueprint หรือลายแทงที่ช่วยในการทำ Content Marketing แบบไม่หลงทาง พร้อมใบ Certificate ส่งตรงให้ถึงบ้านคุณ

ไม่ว่าคุณจะเคยเรียน Content Marketing มาก่อนแล้วหรือไม่ ความละเอียดของคอร์สนี้จะทำให้คุณได้ความรู้ใหม่ๆ และอัปเดตล่าสุดให้นำกลับไปใช้อย่างแน่นอน

เนื้อหาที่คุณจะได้รับ

Content Marketing Strategy Roadmap

ทำให้คุณเห็นถึง Big Picture ของการวาง Content Marketing Strategy เพื่อให้คุณมองเห็นความเชื่อมโยงของทุกๆ องค์ประกอบ เห็นถึงประโยชน์และ “ทำไม” ถึงทำสิ่งต่างๆ เหล่านี้ และเข้าใจได้ดียิ่งขึ้นเมื่อเข้าสู่เนื้อหาลงรายละเอียดในพาร์ทต่อไป

กลยุทธ์คือการทำให้คุณไปสู่เป้าหมาย คอร์สนี้จะไม่ได้สอนการผลิตคอนเทนต์ที่ทำให้คนกด Likes เยอะๆ แต่สอนวิธีคิดในการวางกลยุทธ์ Content Marketing ที่ไม่ได้ทำเพื่อความสนุกอย่างเดียว แต่ทำแล้วตอบโจทย์เป้าหมายทางธุรกิจได้

 

Personas หรือโปรไฟล์ของลูกค้า – แม้จะมีบทความหรือตัวอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้หาอ่านได้ตามอินเทอร์เน็ต แต่ Persona ที่หาได้ง่ายส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มธุรกิจของ Consumer Products แต่ในคอร์สนี้เราจะมาเจาะลึกถึงวิธีการทำ Personas ที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้าของธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ (B2B และ B2C ประเภท High involvement)

น้ำเสียงของแบรนด์ เอกลักษณ์และการเล่าเรื่องของแบรนด์ คือสิ่งที่ทำให้คนจดจำและติดตาม ถึงแม้ว่านี่จะไม่ใช่คอร์สเรื่อง Branding โดยตรง แต่เราได้นำศาสตร์ของ Branding บางส่วนมาผสมผสานเพื่อให้คุณเลือกเสียงและวิธีในการทำคอนเทนต์ได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและแบรนด์ของคุณเองมากขึ้น

ผสมผสานความรู้ในการศึกษาตลาด และศึกษาคู่แข่งบนโลกออนไลน์ของคุณ ให้ไกด์ไลน์ทั้งเรื่องวิธีคิด วิธีทำ และเครื่องมือที่แนะนำให้คุณสามารถนำไปปฏิบัติได้

ทำคอนเทนต์เรื่องอะไรดี? คือคำถามยอดฮิตตั้งแต่มือใหม่ยันมืออาชีพ (ที่เริ่มตัน) คอร์สนี้ครอบคลุมเรื่องวิธีการคิดหัวข้อคอนเทนต์ที่น่าสนใจและเหมาะกับเป้าหมายทางธุรกิจ รวมถึงให้คุณรู้จักเลือกประเภทของคอนเทนต์และรูปแบบการนำเสนอที่เหมาะสม

เข้าถึงเทคนิคและเครื่องมือสมัยใหม่ในการผลิตคอนเทนต์ พร้อมคำแนะนำในการเลือกใช้และลงทุน

คอนเทนต์ต่อให้ดีแค่ไหน หากไม่รู้จักโปรโมตก็อาจจะไม่มีใครมาเห็น หลักสูตรนี้แนะนำเรื่องการวางแผนการโปรโมตคอนเทนต์ ทั้งช่องทาง วิธีการ การเลือกสื่อ และการเลือกช่วงเวลา รวมถึงกรณีศึกษาจากประสบการณ์ของผู้สอน

Content Marketing ไม่ใช่แคมเปญ แต่เป็นกิจกรรมที่ต้องทำต่อเนื่องในระยะยาว การทำให้ต่อเนื่องจำเป็นต้องมีการวางแผนทีมงานที่เข้ามาดูแลรวมถึงการจัดการตารางคอนเทนต์ให้เหมาะสม นี่เป็นเนื้อหาที่เน้นการประยุกต์ใช้งานจริง และหากคุณคิดว่าคุณมีทีมงานน้อยก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีคำตอบให้ว่าควรจัดสรรอย่างไร

คอร์สนี้ครอบคลุมถึงเรื่องการคิด Metrics และการใช้เครื่องมือในการวัดผลการทำ Content Marketing ของคุณ รวมถึงคำแนะนำในการนำผลลัพธ์ที่วัดได้ มาใช้ในการวางแผนขั้นต่อไป

รูปแบบการเรียน

Virtual + In-class Workshop

13,900฿

 

Coming Soon
 • Blended Learning (Virtual + Workshop เรียนแบบเจอหน้ากัน)
 • Workshop มีเพียง 20 ที่นั่งเท่านั้น จึงได้รับคำแนะนำอย่างใกล้ชิด
 • รับชมวิดีโอย้อนหลังนาน 6 เดือน
 • รับสิทธิ์เข้า Facebook Group พิเศษ
 • มี Quiz และ Assignment ให้ทดสอบความรู้
 • รับเอกสารประกอบการเรียนและใบ Certificate ส่งตรงถึงบ้าน
 • ลดจากราคาคอร์สปกติ 21,900 บาท เหลือเพียง 13,900 บาท
ซื้อคอร์สนี้

Virtual

10,900฿

 

Coming Soon
 • คอร์สเรียนออนไลน์ สามารถเข้าเรียนได้ 2 รูปแบบ (On-Demand & Schedule)
 • รับชมวิดีโอย้อนหลังนาน 6 เดือน
 • รับสิทธิ์เข้า Facebook Group พิเศษ
 • มี Quiz และ Assignment ให้ทดสอบความรู้
 • รับเอกสารประกอบการเรียนและใบ Certificate ส่งตรงถึงบ้าน
ซื้อคอร์สนี้

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

 • Marketing Manager
 • ผู้ประกอบการหรือนักธุรกิจ
 • คนที่อยากข้ามสายมาดูแลงาน Content Marketing
 • นักผลิตคอนเทนต์ หรือผู้สนใจทั่วไป

ยังไม่แน่ใจว่าคุณเหมาะกับคอร์สนี้หรือไม่?

ทักแชทเพื่อสอบถามเรา

ความคิดเห็นผู้เรียน

ประทับใจทีมงานมากๆ เตรียมการมาอย่างดี อธิบายได้เคลียร์ สั้น เข้าใจง่าย อยากแนะนำทุกคนให้มาเรียนครับ

ผมเคยเรียนมาหลายคอร์สมักจะได้เรียนทฤษฎี แต่สิ่งที่ผมได้จากคอร์สของ Content Shifu คือแนวทางในการลงมือปฏิบัติ เป็นคอร์สที่มีประโยชน์มากๆ

ได้รู้เรื่องการบริหารทีมงานว่ามีขั้นตอน มีวิธีการ และมีการวัดผลอย่างไรบ้าง รวมถึงรู้จักเครื่องมือในการบริหารโซเชียลและคอนเทนต์แพลตฟอร์มต่างๆ ด้วยครับ

 

ทีมจากบริษัทเหล่านี้มาร่วมเรียนกับเรา

เกี่ยวกับผู้สอน

ผู้สอน
สิทธินันท์ พลวิสุทธิ์ศักดิ์ (แบงค์)
ผู้สอน
อรวี สมิทธิผล (อร)

สิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อเรียนคอร์สนี้

01

เรียนหลักสูตรเข้มข้นตลอด 4 อาทิตย์ ในภาคทฤษฎี และ 1 วันเต็มๆ สำหรับเจาะลึกในภาคปฏิบัติ 

พร้อม Access เข้าร่วม Live สดที่สามารถสอบถามวิทยากรต่อได้ในสัปดาห์สุดท้ายของการเรียนให้อีกด้วย

หนังสือ content marketing
02

สุดยอด Blueprint Playbook ที่คุณสามารถนำกลับไปใช้จริงเพื่อออกแบบกลยุทธ์ Content Marketing สำหรับตัวคุณเอง ส่งตรงให้คุณถึงบ้าน

Certificate
03

รับ Certificate of Completion หลังจากส่ง Assignment ครบส่งตรงถึงบ้าน

คำถามที่พบบ่อย

Intensive 5-Week Virtual Training ต่างจากคอร์สอื่นๆ อย่างไร

เป็นหลักสูตรคอร์สแบบผสมผสานทั้งการเรียนแบบออนไลน์ และการ Workshop จริง เข้าไว้ด้วยกัน 

เรียนรู้ภาคทฤษฎีแบบออนไลน์

Content Shifu ออกแบบมาให้เป็นบทเรียนรายสัปดาห์ โดยเราจะกำหนดการปล่อยเนื้อหาภายในคอร์สเป็นรายอาทิตย์ (รวมแล้ว 4 อาทิตย์) เพื่อช่วยให้คุณรู้สึกเกิด Motivation ในการเรียนให้จบมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีแนวทางในการจัดสรรเวลาเรียนได้ง่ายกว่าการรับชมวิดีโอกันแบบยาวๆ

ลงมือปฏิบัติในคลาส Workshop

ในสัปดาห์ที่ 5 ซึ่งเป็นสัปดาห์สุดท้ายหากใครลงทะเบียนและสมัครคอร์สในรูปแบบ Workshop เอาไว้ก็จะได้มาพบกับวิทยากรและลงมือทำ Blueprint กันแบบจริงจังได้เลย 

(ส่วนคนที่ไม่สามารถมาร่วมคลาส Workshop ได้เราจะมีคลิป Summary และช่วง Q&A จากคลาส Workshop ย้อนหลังอัปโหลดให้รับชมอีกครั้ง)

เนื้อหาและลูกเล่นภายในคอร์สนี้จะพิเศษกว่าคอร์สออนไลน์ในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น…

 • 52 Videos

เป็นรูปแบบวิดีโอคอร์สที่มี Interactive feature ไม่ว่าจะเป็น Pop-up, Note, Link ฯลฯ ที่มีให้นอกเหนือจากคอร์สออนไลน์ ทำให้คุณได้เคล็ดลับเพิ่มเติมกลับไปได้มากขึ้น รวมถึงยังรู้สึกถึงการมีส่วนร่วมกับวิดีโอได้มากขึ้นอีกด้วย

 • 4 Quizzes 

คอร์สนี้จัดเต็มในเรื่องของการทำ Quizz ทดสอบ เพื่อเช็คความเข้าใจในเนื้อหาระหว่างบทของคุณ

 • 10 Assignments 

การเรียนคอร์สออนไลน์ทั่วไปคุณอาจจะได้แค่ความรู้จากวิทยากร แต่คอร์สนี้เราอยากให้คุณได้ลงมือทำจริง ผ่าน Assignments ในแต่ละสัปดาห์

 • Certificate

คอร์สนี้พิเศษสำหรับคนที่อยากได้ใบรับรองการเรียนจบหลักสูตร (สำหรับผู้เรียนที่ส่ง Assignments ครบตามระยะเวลาที่กำหนด) ซึ่งปกติเราจะแจกให้เฉพาะคอร์สแบบ Classroom เท่านั้น แต่คอร์สนี้เรามี Certificate มอบให้ถึงบ้าน เนื่องจากหลักสูตรนี้มีเนื้อหาเข้มข้นและไม่ต่างจากการเรียนแบบ Classroom เลย

 • Access to Facebook group

เพิ่มช่องทางการติดต่อและพูดคุยให้มากขึ้นด้วยระบบเมมเบอร์ใน Facebook group ที่คุณจะได้รับและเข้าไปสอบถาม แชร์ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์กับเพื่อนๆ ได้แบบตลอดชีพ

 • 1 Day In-Class Workshop

พิเศษ✨20 ที่นั่งเท่านั้น! กับการสมัครเข้าร่วม Workshop ในวันที่ 21 สิงหาคม โดยคุณจะได้ลงมือปฏิบัติจริงในทุกๆ กระบวนการที่เรียนรู้มาโดยเริ่มต้นตั้งแต่การตั้งเป้าหมาย (Goal) ที่ถูกต้อง ไปจนถึงการวัดผลลัพธ์ที่แม่นยำ ซึ่งจะมีวิทยากรให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

คุณไม่จำเป็นต้องเคยทำ Content Marketing มาก่อน แต่ขอให้มีความรู้อินเทอร์เน็ตพื้นฐาน รู้จักคำศัพท์ดิจิทัลพื้นฐาน มีใจพร้อมเรียนรู้ และพร้อมที่จะแชร์ไอเดียในคลาส Workshop แบบเต็มที่ 

เราจะทยอยปล่อยวิดีโอพร้อมส่งอีเมลแจ้งผู้เรียนทุกๆ 12.00 น. ของวันที่ 24 กรกฎาคม, 31 กรกฎาคม, 7 สิงหาคม และ 14 สิงหาคม ส่วนวันที่ 26 สิงหาคมซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเรียน จะมีวิดีโอสรุปบทเรียนและสรุปคำถาม Q&A จากคลาส Workshop เพิ่มเติมให้อีกด้วย

ระบบการเรียนบนเว็บไซต์ของเรา (ไม่ใช่การ Live หรือวิดีโอบน Facebook, YouTube)

สำหรับใครที่อาจจะไม่มีเวลาเรียนที่แน่นอน เข้าชมวิดีโอตามวันที่กำหนดไม่ทัน หรืออยากที่จะเลือกเวลาเรียนด้วยตัวเอง คุณสามารถรับชมวิดีโอย้อนหลังของคอร์สนี้แบบ On-Demand โดยเราจะเปิดให้คุณสามารถล็อกอินเพื่อไปเข้าชมได้ และคุณสามารถเลือกวันเริ่มเรียนวันแรกของคุณเองได้ตามสะดวก เพียงแค่บทเรียนไม่ได้ถูกปล่อยออกมารวดเดียว แต่เราแบ่งส่วนเพื่อให้คุณวางแผนการเรียนได้ง่ายขึ้น (เราขอแนะนำให้คุณเข้าเรียนไม่เกินสัปดาห์ที่ 4 เพราะเรามีคลาส Workshop ในสัปดาห์ที่ 5 นะ)

(วิดีโอย้อนหลังนี้คุณสามารถเข้าระบบเพื่อใช้ทบทวนความรู้ได้เป็นระยะเวลานาน 6 เดือน)

ส่งผ่าน Google Form คุณจะได้รับ Link ทางอีเมลใน Release day ของทุกๆ สัปดาห์ คุณสามารถทำและส่งเมื่อไรก็ได้ (ทำแต่ละสัปดาห์ตามที่ได้รับหรือทำรวดเดียวตอนท้ายก็ได้) โดยต้องส่ง Assignments อย่างน้อย 3 งาน และจะต้องส่งไม่เกินวันที่  26 สิงหาคมจึงจะผ่านเงื่อนไขการได้รับใบ Certificate

หลังจากที่คุณทำ Quiz คุณจะได้รับเฉลย Quiz ทันที คะแนนของ Quiz ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการออก Certificate แต่ใช้เพื่อการทบทวนความเข้าใจของผู้เรียน

เราตรวจคุณภาพของการทำ Assignment เบื้องต้นเพื่อใช้ในการออก Certificate ให้กับคุณ แต่ถ้าหากคุณมีข้อสงสัย คุณสามรถส่งถามมายังวิยากรในช่วง Q&A วันสุดท้ายที่มีการจัด Live Video Session ได้เลย

เฉพาะการชำระเงินสำหรับนิติบุคคลเท่านั้น คุณสามารถติดต่อเราเพื่อให้เราขยายระยะเวลาการชำระเงินในใบวางบิล และจะต้องมีลายเซ็นของผู้เรียนหรือฝ่ายจัดซื้อในใบวางบิลส่งเข้ามาในอีเมล [email protected] ก่อนวันเรียนเท่านั้น ผู้เรียนจึงสามารถเข้าร่วมอบรมได้

คอร์สนี้จะจัดคลาส Workshop ในวันที่ 21 สิงหาคมที่ Victor Club อาคารสาทรสแควร์

ผู้เรียนสามารถเดินทางมายังอาคารสาทรสแควร์โดย

– รถไฟฟ้าบีทีเอส: ลงสถานีช่องนนทรี ทางออกที่ 1

– รถยนต์ส่วนตัว: จอดรถที่อาคารสาทรสแควร์ โดยทางสถานที่มีบริการประทับตราจอดรถฟรี 12 ชั่วโมงให้แก่ผู้เรียน

เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 8.30 – 9.00 น. 

logo