คอร์ส content marketing blueprint for b2b

Content Marketing Blueprint for B2B

คอร์สเรียน Content Marketing สร้าง Blueprint ที่ใช้งานได้จริงกับธุรกิจของคุณ ครอบคลุมทั้งการคิดกลยุทธ์และการลงมือทำจริง

ถ้าคุณอยากเรียนรู้เรื่อง Content Marketing อย่างลึกซึ้ง เข้าใจการวางกลยุทธ์ตั้งแต่การสร้างการรับรู้ ไปจนถึงการสร้างยอดขายจากคอนเทนต์ และต้องการ Framework ที่นำไปใช้ได้จริงกับธุรกิจของคุณ คอร์สนี้คือคอร์สที่คุณไม่ควรพลาด

เราออกแบบหลักสูตรนี้เพื่อช่วยให้คำตอบเรื่องการทำ Content Marketing สำหรับธุรกิจประเภทต่อไปนี้โดยเฉพาะ

 1. ธุรกิจ B2B ทุกประเภท ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจการให้คำปรึกษา อุตสาหกรรมการผลิต เป็นต้น
 2. ธุรกิจ B2C ที่ลูกค้าพิจารณาและหาข้อมูลเยอะก่อนการตัดสินใจ มี Sales cycle ที่ยาว หรือไม่สามารถค้าขายโดยใช้ Social Media อย่างเดียวได้ ยกตัวอย่างเช่น การเงิน อสังหาริมทรัพย์ การแพทย์ การศึกษา อัญมณีหรือสินค้าที่มีราคาสูง เป็นต้น
10

หัวข้อ

9

Workshops

18

ชั่วโมง

ไม่ว่าคุณจะเคยเรียน Content Marketing มาก่อนแล้วหรือไม่ ความละเอียดของคอร์สนี้ จะทำให้คุณได้ความรู้ใหม่ๆ และอัปเดตล่าสุดกลับไปใช้งาน

อ่านเพิ่มเติม

ทีมจากบริษัทเหล่านี้มาร่วมเรียนกับเรา

เงินติดล้อ
ISUZU
CENTRAL
Harn
Fascino
meiwa
KRUNGSRI
clicknext
builkone
DCA
Sumipol
John Deree

เนื้อหาในคอร์สประกอบไปด้วย

Content Marketing Strategy Roadmap

ทำให้คุณเห็นถึง Big Picture ของการวาง Content Marketing Strategy เพื่อให้คุณมองเห็นความเชื่อมโยงของทุกๆ องค์ประกอบ เห็นถึงประโยชน์และ “ทำไม” ถึงทำสิ่งต่างๆ เหล่านี้ และเข้าใจได้ดียิ่งขึ้นเมื่อเข้าสู่เนื้อหาลงรายละเอียดในพาร์ทต่อไป

กลยุทธ์คือการทำให้คุณไปสู่เป้าหมาย คอร์สนี้จะไม่ได้สอนการผลิตคอนเทนต์ที่ทำให้คนกด Likes เยอะๆ แต่สอนวิธีคิดในการวางกลยุทธ์ Content Marketing ที่ไม่ได้ทำเพื่อความสนุกอย่างเดียว แต่ทำแล้วตอบโจทย์เป้าหมายทางธุรกิจได้

 

Personas หรือโปรไฟล์ของลูกค้า – แม้จะมีบทความหรือตัวอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้หาอ่านได้ตามอินเทอร์เน็ต แต่ Persona ที่หาได้ง่ายส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มธุรกิจของ Consumer Products แต่ในคอร์สนี้เราจะมาเจาะลึกถึงวิธีการทำ Personas ที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้าของธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ (B2B และ B2C ประเภท High involvement)

น้ำเสียงของแบรนด์ เอกลักษณ์และการเล่าเรื่องของแบรนด์ คือสิ่งที่ทำให้คนจดจำและติดตาม ถึงแม้ว่านี่จะไม่ใช่คอร์สเรื่อง Branding โดยตรง แต่เราได้นำศาสตร์ของ Branding บางส่วนมาผสมผสานเพื่อให้คุณเลือกเสียงและวิธีในการทำคอนเทนต์ได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและแบรนด์ของคุณเองมากขึ้น

ผสมผสานความรู้ในการศึกษาตลาด และศึกษาคู่แข่งบนโลกออนไลน์ของคุณ ให้ไกด์ไลน์ทั้งเรื่องวิธีคิด วิธีทำ และเครื่องมือที่แนะนำให้คุณสามารถนำไปปฏิบัติได้

ทำคอนเทนต์เรื่องอะไรดี? คือคำถามยอดฮิตตั้งแต่มือใหม่ยันมืออาชีพ (ที่เริ่มตัน) คอร์สนี้ครอบคลุมเรื่องวิธีการคิดหัวข้อคอนเทนต์ที่น่าสนใจและเหมาะกับเป้าหมายทางธุรกิจ รวมถึงให้คุณรู้จักเลือกประเภทของคอนเทนต์และรูปแบบการนำเสนอที่เหมาะสม

เข้าถึงเทคนิคและเครื่องมือสมัยใหม่ในการผลิตคอนเทนต์ พร้อมคำแนะนำในการเลือกใช้และลงทุน

คอนเทนต์ต่อให้ดีแค่ไหน หากไม่รู้จักโปรโมตก็อาจจะไม่มีใครมาเห็น หลักสูตรนี้แนะนำเรื่องการวางแผนการโปรโมตคอนเทนต์ ทั้งช่องทาง วิธีการ การเลือกสื่อ และการเลือกช่วงเวลา รวมถึงกรณีศึกษาจากประสบการณ์ของผู้สอน

Content Marketing ไม่ใช่แคมเปญ แต่เป็นกิจกรรมที่ต้องทำต่อเนื่องในระยะยาว การทำให้ต่อเนื่องจำเป็นต้องมีการวางแผนทีมงานที่เข้ามาดูแลรวมถึงการจัดการตารางคอนเทนต์ให้เหมาะสม นี่เป็นเนื้อหาที่เน้นการประยุกต์ใช้งานจริง และหากคุณคิดว่าคุณมีทีมงานน้อยก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีคำตอบให้ว่าควรจัดสรรอย่างไร

คอร์สนี้ครอบคลุมถึงเรื่องการคิด Metrics และการใช้เครื่องมือในการวัดผลการทำ Content Marketing ของคุณ รวมถึงคำแนะนำในการนำผลลัพธ์ที่วัดได้ มาใช้ในการวางแผนขั้นต่อไป

ดาวน์โหลด Syllabus

คอร์ส Content Marketing นี้จะช่วยให้คุณ…

วาง Content Strategy สำหรับออนไลน์ได้ดีขึ้น

ทั้ง Short-term และ Long-term Plan และ Strategy สำหรับ Content Marketing ในบริษัท

เข้าใจ Process ของการทำงาน

วางแผนตารางคอนเทนต์และการแบ่งงานในทีม (ลุยเดี่ยว ทีมเล็ก หรือทีมใหญ่ก็จัดการได้)

ได้เรียนรู้กรณีศึกษาที่หลากหลายทั้งไทยและเทศ

โดยเป็นธุรกิจในอุตสาหกรรมที่นำไป apply ใช้กับคุณได้ และเรียนรู้จากผู้เรียนท่านอื่นๆ ผ่านการทำโจทย์และแลกเปลี่ยนไอเดียกันในกลุ่ม

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

 • • Marketing Manager

  เพื่อให้คุณมีความมั่นใจในวางแผนกลยุทธ์ Digital Content Marketing ได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

 • • ผู้ประกอบการหรือนักธุรกิจ

  ที่ต้องการนำความรู้และแนวทางไปใช้ในการปั้นทีมให้ธุรกิจของตนเอง

 • • นักผลิตคอนเทนต์ หรือผู้สนใจทั่วไป

  ที่สนใจเรียน Content Marketing ในระดับที่ลึกซึ้ง

Testimonials

ประทับใจทีมงานมากๆ เตรียมการมาอย่างดี อธิบายได้เคลียร์ สั้น เข้าใจง่าย อยากแนะนำทุกคนให้มาเรียนครับ

ผมเคยเรียนมาหลายคอร์สมักจะได้เรียนทฤษฎี แต่สิ่งที่ผมได้จากคอร์สของ Content Shifu คือแนวทางในการลงมือปฏิบัติ เป็นคอร์สที่มีประโยชน์มากๆ

ได้รู้เรื่องการบริหารทีมงานว่ามีขั้นตอน มีวิธีการ และมีการวัดผลอย่างไรบ้าง รวมถึงรู้จักเครื่องมือในการบริหารโซเชียลและคอนเทนต์แพลตฟอร์มต่างๆ ด้วยครับ

 

เกี่ยวกับผู้สอน

สิทธินันท์ พลวิสุทธิ์ศักดิ์ (แบงค์)

อดีตวิศวกรผู้หลงใหลใน Inbound Marketing ปัจจุบันเป็น Marketing Director ของ Content Shifu และ Magnetolabs อีกทั้งมีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาด้าน Digital Marketing กับบริษัทต่างๆ ทั้งบริษัทขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทขนาดใหญ่ ทั้ง B2B และ B2C

เกี่ยวกับผู้สอน

อรวี สมิทธิผล (อร)

อดีตมนุษย์สายไอที ที่หันเข้าสู่วงการคอนเทนต์ ปัจจุบันเป็น Content Director ของ Content Shifu และ Magnetolabs และเคยเป็น Head of Content ของ Techsauce Media อรมีประสบการณ์ด้าน Content Marketing มามากกว่า 5 ปี รวมถึงมีประสบการณ์ในการออกแบบหลักสูตรและบรรยายให้กับองค์กรชั้นนำต่างๆ

ลงทะเบียนเรียน

Content Marketing Blueprint for B2B

16 Oct 2019 - 18 Oct 2019 | 09:00 - 16:30

Victor Club Sathorn

personal

สำหรับผู้เรียน 1-2 ท่าน
ท่านละ
21,900.00
จำนวน

group

สำหรับผู้เรียน 3-5 ท่าน
ท่านละ
20,400.00
จำนวน

สิ่งที่คุณจะได้รับ

การเรียนที่เข้มข้นทั้ง การบรรยาย (Keynote)  กรณีศึกษา (Case Studies)บททดสอบ (Quiz) และภาคปฏิบัติ (Workshop) กับวิทยากรและ Mentor ที่ดูแลใกล้ชิดตลอด 3 วันเต็ม

หนังสือ content marketing

สุดยอด Blueprint Playbook ที่คุณสามารถนำกลับไปใช้จริงเพื่อออกแบบกลยุทธ์ Content Marketing สำหรับตัวคุณเอง รับรองว่าคุณไม่มีทางกลับไปมือเปล่า

Certificate

รับใบ Certificate of Completion จาก Content Shifu หลังจบการอบรม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำไปต่อยอดการทำงาน

คำถามที่พบบ่อย

คอร์ส Content Marketing Blueprint for B2B นี้ แตกต่างจากคอร์สอื่นๆ อย่างไร

ปัจจุบัน Content Shifu มีคอร์สที่เกี่ยวข้องกับ Content ทั้งหมด 3 คอร์ส ได้แก่

 1. Content Marketing Bluerprint for B2B (คอร์สนี้)
 2. Content for Conversion
 3. Digital Content Writing

คอร์สนี้มีเนื้อหาในศาสตร์ Content Marketing ทั้งหมดที่ละเอียดครอบคลุมในหัวข้อสำคัญๆ ทั้งหมดที่คนทำ Content Marketing ควรทราบ เนื้อหาเหมาะสำหรับระดับผู้จัดการ ผู้บริหาร เป็นพิเศษ แต่ระดับปฏิบัติการก็สามารถเรียนได้เช่นกัน ทั้งนี้ศาสตร์ที่เราใช้นั้นอาจไม่เหมาะกับธุรกิจ ‘อะไรก็ได้’ จึงควรศึกษาก่อนว่าธุรกิจของคุณเหมาะจะเรียนคอร์สนี้หรือไม่

คอร์ส Content for Conversion เป็นคอร์ส Content Marketing ที่ออกแบบมาเพื่อเป้าหมาย “Conversion”โดยเฉพาะ เนื้อหาจึงกระชับ และธุรกิจทุกประเภทสามารถเรียนในคอร์สนี้ได้

คอร์ส Digital Content Writing ออกแบบมาเพื่อคนที่มีบทบาทหน้าที่ในเรื่องการ “เขียนคอนเทนต์” โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพ ทำบล็อกส่วนตัว ก็สามารถเรียนได้ เราจะสอนเรื่องการเขียนคอนเทนต์ที่มีคุณภาพและให้ผลลัพธ์ที่ดีบน Digital Platform

ไม่จำเป็นต้องเคยทำ Content Marketing มาก่อน แต่ขอให้มีความรู้อินเทอร์เน็ตพื้นฐาน รู้จักคำศัพท์ดิจิทัลพื้นฐาน มีใจพร้อมเรียนรู้และพร้อมที่จะแชร์และแบ่งปันไอเดียกับผู้เข้าร่วมท่านอื่นๆ ในคลาส

คอร์สนี้จัดอบรมที่ Victor Club ชั้น 8 อาคารสาทรสแควร์

ผู้เรียนสามารถเดินทางมายังอาคารสาทรสแควร์โดย

– รถไฟฟ้าบีทีเอส: ลงสถานีช่องนนทรี ทางออกที่ 1

– รถยนต์ส่วนตัว: จอดรถที่อาคารสาทรสแควร์ โดยทางสถานที่มีบริการประทับตราจอดรถฟรี 12 ชั่วโมงให้แก่ผู้เรียน

เลือกประเภทของตั๋วที่ตรงกับคุณมากที่สุด หลังจากนั้นให้คุณกรอกข้อมูลผู้เรียน

เมื่อกรอกเรียบร้อยแล้ว ทีมงานจะติดต่อคุณกลับภายใน 48 ชั่วโมง เพื่อแจ้งวิธีการชำระเงินรวมถึงรายละเอียดต่างๆ

ผู้ที่ต้องการเรียนในนามบริษัทจะมีกรณีที่พบบ่อย 2 กรณี ได้แก่

– ชำระเงินด้วยตนเองแล้วนำบิลไปเบิกบริษัท

-ให้ฝ่ายจัดซื้อเป็นผู้ดำเนินการชำระในนามบริษัท

 

สำหรับทั้งสองเคส เราขอแนะนำให้คุณลงทะเบียนในหน้าลงทะเบียนนี้ไว้ก่อนและคลิกเลือก ‘ซื้อในนามบริษัท’ หลังจากนั้นทีมงานจะติดต่อคุณกลับภายใน 48 ชั่วโมง เพื่อดำเนินการเรื่องเอกสารต่างๆ และระยะเวลาในการชำระเงินตามขั้นตอนของบริษัทคุณ

 • หากชำระเงินแล้ว ต้องการสละสิทธิ์ หรือเลื่อนรอบการอบรม รบกวนแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 5 วันทำการ
 • กรณีขอเลื่อนรอบการอบรม: หากแจ้งเลื่อนล่วงหน้าไม่ถึง 5 วัน จะมีการชำระค่าสถานที่ + อาหาร วันละ 1000 บาท + Vat7% (วันละในที่นี้หมายถึงจำนวนวันอบรมของคอร์ส)
 • กรณีขอ Cancel: หากมีการแจ้งสละสิทธิ์การอบรม ไม่ถึง 5 วัน จะมีการชำระค่าสถานที่ + อาหาร วันละ 1000 บาท + Vat7% (วันละในที่นี้หมายถึงจำนวนวันอบรมของคอร์ส) และค่าบริการดำเนินการ Cancel เพิ่มเติมอีก 1,500 บาท

สอบถามเพิ่มเติม

ต้องการสอบถามเรื่องการออกเอกสาร? ต้องการสอบถามเรื่องหลักสูตร?
หรือหากมีคำถามเพิ่มเติมเรื่องใด เรายินดีให้คำตอบกับคุณ คุณสามารถติดต่อสอบถามเราได้ที่ช่องทางต่อไปนี้