เกี่ยวกับคอร์สนี้

ตอนที่คิดไอเดียดีๆ ออก คุณอาจจะกำลังยิ้ม…แต่พอเริ่มเอามาทำจริงก็เจอเรื่องปวดหัวเข้ามาท้าทาย

คุณเคยปวดหัวกับเรื่องเหล่านี้หรือเปล่า?

 • ให้นักออกแบบผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่เป็นเหมือนที่คุณต้องการ 
 • ทำ Marketing Communication เพื่อหวังให้ผู้คนจดจำได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ลูกค้ากลับเข้าไม่ถึงสิ่งที่คุณจะสื่อสักเท่าไหร่
 • ความรู้ก็แน่น โปรดักซ์ก็ดี แต่มาตกม้าตายเอาตรงที่การทำ Presentation ที่ซับซ้อนและไม่โดนใจลูกค้า
 • ทำงานร่วมกันกับเอเจนซี่และฟรีแลนซ์บ่อยมาก แต่บรีฟงานยังไงเขาก็ไม่เข้าใจคุณสักที

รู้หรือไม่ว่า ดีไซน์ที่ไม่ดี มีราคาแพงกว่าที่คุณคิด ถ้าหากเรื่องเหล่านี้คืออุปสรรคที่ทำให้งานของคุณล่าช้า การเพิ่มความรู้ด้าน ‘ดีไซน์’ คือการแก้ปัญหาที่คุ้มค่าที่คุณควรทำในตอนนี้

“เข้าใจเรื่อง Design เพื่อการสื่อสารด้านธุรกิจได้ภายใน 4 สัปดาห์”

Design for Business Communication เป็นคอร์สเรียนที่ผสมผสานทั้งความรู้ด้านการสื่อสาร การออกแบบ และการสร้างแบรนด์ รวมเข้าด้วยกันเราออกแบบมาเพื่อกลุ่มผู้เรียนที่เป็นคนทำงาน (โดยเฉพาะสายธุรกิจ การตลาดและการขาย) ได้เรียนรู้เรื่องของการดีไซน์ เพื่อให้คุณเข้าใจศาสตร์ของดีไซน์เชิงประยุกต์ และ Tips เทคนิคต่างๆ เพื่อนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจ การตลาด และการขายของคุณ ไม่ว่าจะเป็น…

 • ส่งต่องานให้กับทีมหรือนักออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • วิเคราะห์และมองเห็นภาพรวมของการทำสื่อประชาสัมพันธ์ที่จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณได้ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึง เพียงเพราะทำงานดีไซน์ได้ออกมาดี
 • ลดปัญหาการสื่อสารงานให้ทีมหรือนักออกแบบ
 • มีเซนส์ด้านดีไซน์คล้ายนักออกแบบ และรู้จัก Use Cases ของการนำไปใช้กับธุรกิจ
 • มีรู้พื้นฐานด้าน Branding, UX/UI Testing, Design Testing และเข้าใจความแตกต่างระหว่างการออกแบบเพื่อออนไลน์และออฟไลน์

Content Shifu ออกแบบหลักสูตรนี้ขึ้นมาด้วยตนเอง เพื่อแก้ปัญหาที่เราพบจากการทำงานจริง และถ่ายทอดให้กับผู้เรียนผ่าน Workshop และเคสต่างๆ ที่พบเจอมาจริงๆ

รูปแบบการเรียนการสอน

 

คอร์สเรียนนี้เป็นแบบ Intensive 4-Weeks Virtual Training คุณสามารถเรียนรู้ไปกับเราได้ผ่านการเรียนออนไลน์ตามเวลาที่คุณสะดวก (On-Demand) โดยเรามีการช่วยจัด Schedule การเรียนให้เป็นราย Week เพื่อให้คุณมีแนวทางในการจัดสรรเวลาเรียน และมี Motivation ในการเรียนให้จบมากยิ่งขึ้น

การสอนตลอด 4 สัปดาห์จะช่วยทำให้คุณมีเวลาคิด ทบทวนและย่อยเนื้อหาที่เรียนได้อย่างเต็มที่ และในทุกสัปดาห์คุณจะได้รับ Quiz และ Assignment ให้ได้ลองทำ เพื่อประลองสมองและทดสอบความเข้าใจหลังจากที่เรียนจบแล้วอีกด้วย นอกจากนี้วันที่ 16 ก.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเรียนวิทยากรจะมา LIVE เพื่อสรุปบทเรียนและถาม-ตอบกับผู้เรียนแบบสดๆ อีกด้วย

 

ยังสมัครได้อยู่ เพิ่มเวลาการปิดรับสมัครอีก 1 สัปดาห์

เพราะเราไม่อยากให้คุณพลาดโอกาส เราจึงขยายระยะเวลาการสมัครคอร์สนี้ไปจนถึงวันที่ 28 มิถุนายนนี้

เนื้อหาที่คุณจะได้รับ

ทำไม Communication Design จึงสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจ?

เข้าใจจนต้องร้อง ‘อ๋อ’ ว่าทำไมการสื่อสารธุรกิจที่ดี ถึงมีความเกี่ยวข้องกับความรู้เรื่องการออกแบบ หัวข้อนี้ออกแบบมาเป็นรูปแบบ Discussion ที่ทั้งห้องจะได้มีส่วนร่วมและมองเห็นไอเดียที่หลากหลายจากมุมมองที่แตกต่าง

อธิบายความแตกต่างระหว่างดีไซน์กับศิลปะ (ดีไซน์ ไม่ใช่แค่งานของดีไซเนอร์) และสอนกระบวนการการออกแบบในเชิงธุรกิจ

ทำความรู้จักกับการออกแบบการสื่อสารในเชิงกลยุทธ์ ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจตัวเอง เข้าใจลูกค้า และเข้าใจคู่แข่ง นำไปสู่การสร้างบุคลิก น้ำเสียง และตัวตนของแบรนด์ที่แข็งแกร่ง

เป้าหมายหลักของหัวข้อนี้คือการทำให้สิ่งต่างๆ “เข้าใจง่าย” มากขึ้น วิเคราะห์กันว่าทำไม Visual บางอย่างถึงเข้าใจยาก หรือไม่ชัดเจน และคุณสามารถแก้ไขได้อย่างไร

เข้าใจพื้นฐานของการออกแบบเชิง Visual ที่มองเห็นได้ด้วยตา และส่งผลต่อการรับรู้ เพื่อสื่อสาร “ความรู้สึก” และสิ่งที่คุณต้องการ ไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจนและมีประสิทธิภาพ

นอกจากการทำป้ายลดราคาตัวใหญ่ๆ แล้ว มีวิธีไหนบ้างที่ช่วยให้ขายของได้ (โดยไม่ต้อง Hard Sell) สำรวจองค์ประกอบในงานออกแบบแต่ละประเภท ที่สร้างแรงดึงดูดและจูงใจให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการ

เปิดมุมมองผ่านหลากหลายกรณีศึกษา พร้อมด้วยกิจกรรม Workshop ที่เปิดโอกาสให้ได้ลงมือสร้างบรีฟงานดีไซน์ ด้วย Framework ที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งาน

ค้นพบเคล็ดลัดที่จะจุดประกายให้คุณลงมือออกแบบได้เอง ด้วยเครื่องมือและแหล่งข้อมูลด้านการออกแบบที่เป็นประโยชน์

รูปแบบการเรียน

Virtual

4,425฿

 

Coming Soon
12:00 am – 12:00 am
 • เรียนออนไลน์ได้จากทุกที่
 • ใช้เวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ จบได้ภายใน 4 สัปดาห์
 • มี Quiz และ Workshop ให้ทำระหว่างเรียน และถามคำถามได้ตลอด
 • รับเอกสารประกอบการเรียน และ Certificate ส่งตรงถึงบ้าน
ซื้อคอร์สนี้

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

 • เจ้าของธุรกิจ/ผู้บริหาร
 • Content Manager
 • บุคคลทั่วไปที่ต้องการเรียนรู้เรื่องหลักการดีไซน์เพื่อสื่อสารธุรกิจ

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับคอร์ส สามารถอ่านคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคอร์สได้ด้านล่าง หรือทักแชทเพื่อสอบถามเรา

ความคิดเห็นผู้เรียน

“ที่ผ่านมาเราตัดสินงานด้วยความชอบอย่างเดียว พอได้มาเรียนเลยได้รู้ว่าการออกแบบมันมีหลักการ พอเข้าใจหลักการ ทุกอย่างก็ง่าย เราไม่ต้องเดาอีกแล้ว นอกจากนี้ยังได้รู้จักเครื่องมือต่างๆ ที่เราซึ่งไม่ได้เป็นดีไซเนอร์ไม่เคยรู้เลยว่ามันมีอยู่

คอร์สนี้ช่วยให้เรานำเสนอทุกอย่างออกมาได้ชัดเจนขึ้น จนกลายเป็นหลักในชีวิตการทำงานปัจจุบันไปแล้ว”

รับฟังบทสัมภาษณ์ตัวเต็ม

“เราเป็นคนที่มีไอเดียเยอะ แต่ไม่สามารถสื่อสารให้ตรงกับความต้องการได้ ซึ่งทำให้ทีมไม่เข้าใจและต้องไปคิดต่อ พอมาเรียนคอร์สนี้เลยเข้าใจเรื่องโครงสร้างการสื่อสารมากยิ่งขึ้น ว่าเราควรจะมีการกำหนดวิธีการสื่อสารอย่างไรเพื่อทำให้ทีมเกิดความเข้าใจตรงกัน”

รับฟังบทสัมภาษณ์ตัวเต็ม

“คอร์สนี้ทำให้เราเข้าใจถึงพื้นฐานของดีไซน์ ว่างานสื่อสารต่างๆ ที่เราเห็นไม่ว่าจะเป็นออนไลน์หรือออฟไลน์ จริงๆ มันมีองค์ประกอบอะไรบ้าง และช่วยให้เราวิเคราะห์ได้ว่างานที่ดีกับงานที่ปรับปรุงได้นั้นแตกต่างกันอย่างไร”

ทีมของบริษัทเหล่านี้เคยเรียนกับเรา

เกี่ยวกับผู้สอน

ผู้สอน
ลินดา (โบ) ไกรวณิช  

สิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อเรียนคอร์สนี้

01

คิดงานและบรีฟงานเก่งขึ้นด้วยการใช้ Communication Design Framework และ Workbook แจกฟรีพร้อมส่งตรงถึงบ้านคุณ

02

แม้จะเป็นคอร์สออนไลน์ แต่เนื้อหายังคงแน่น มีทั้ง Quiz และ Assignment ให้คุณได้ลองทำ เหมือนกับการเรียนอยู่ในคลาสจริง

Certificate
03

รับ Certificate of Completion หลังจากส่ง Assignment ครบ พร้อมรับ Access เข้าร่วม Live สดที่สามารถสอบถามวิทยากรต่อได้ในสัปดาห์สุดท้ายของการเรียน

คำถามที่พบบ่อย

Intensive 4-Week Virtual Training ต่างจากคอร์สออนไลน์ทั่วไปอย่างไร

เป็นหลักสูตรคอร์สออนไลน์ที่ Content Shifu ออกแบบมาให้เป็นบทเรียนรายสัปดาห์ โดยเราจะกำหนดการปล่อยเนื้อหาภายในคอร์สเป็นรายอาทิตย์ (รวมแล้ว 4 อาทิตย์) เพื่อช่วยให้คุณรู้สึกเกิด Motivation ในการเรียนให้จบมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีแนวทางในการจัดสรรเวลาเรียนได้ง่ายกว่าการรับชมวิดีโอกันแบบยาวๆ

โดยเนื้อหาและลูกเล่นภายในคอร์สนี้จะพิเศษกว่าคอร์สออนไลน์ในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น…

 • 43 Videos

เป็นรูปแบบวิดีโอคอร์สที่มี Interactive feature ไม่ว่าจะเป็น Pop-up, Note, Link ฯลฯ ที่มีให้นอกเหนือจากคอร์สออนไลน์ ทำให้คุณได้เคล็ดลับเพิ่มเติมกลับไปได้มากขึ้น รวมถึงยังรู้สึกถึงการมีส่วนร่วมกับวิดีโอได้มากขึ้นอีกด้วย

 • 1 Live Video Session

หากเรียนคอร์สออนไลน์ทั่วไป หากมีคำถามสงสัยอาจจะติดต่อสอบถามไปยังผู้สอนยาก แต่สำหรับคอร์สนี้เราจัดให้มี Real-time Q&A กับวิทยาการในช่วงอาทิตย์สุดท้ายของการเรียน ซึ่งจะช่วยไขข้อข้องใจให้คุณได้มากกว่าที่เคย

 • 3 Quizzes 

คอร์สนี้จัดเต็มในเรื่องของการทำ Quizz ทดสอบ เพื่อเช็คความเข้าใจในเนื้อหาระหว่างบทของคุณ

 • 4 Assignments 

การเรียนคอร์สออนไลน์ทั่วไปคุณอาจจะได้แค่ความรู้จากวิทยากร แต่คอร์สนี้เราอยากให้คุณได้ลงมือทำจริง ผ่าน Assignments ในแต่ละสัปดาห์

 • Certificate

คอร์สนี้พิเศษสำหรับคนที่อยากได้ใบรับรองการเรียนจบหลักสูตร (สำหรับผู้เรียนที่ส่ง Assignments ครบตามระยะเวลาที่กำหนด) ซึ่งปกติเราจะแจกให้เฉพาะคอร์สแบบ Classroom เท่านั้น แต่คอร์สนี้เรามี Certificate มอบให้ถึงบ้าน เนื่องจากหลักสูตรนี้มีเนื้อหาเข้มข้นและไม่ต่างจากการเรียนแบบ Classroom เลย

 • Access to Facebook group

เพิ่มช่องทางการติดต่อและพูดคุยให้มากขึ้นด้วยระบบเมมเบอร์ใน Facebook group ที่คุณจะได้รับและเข้าไปสอบถาม แชร์ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์กับเพื่อนๆ ได้แบบตลอดชีพ

สำหรับใครที่อาจจะไม่มีเวลาเรียนที่แน่นอน เข้าชมวิดีโอตามวันที่กำหนดไม่ทัน หรืออยากที่จะเลือกเวลาเรียนด้วยตัวเอง คุณสามารถรับชมวิดีโอย้อนหลังของคอร์สนี้แบบ On-Demand โดยเราจะเปิดให้คุณสามารถล็อกอินเพื่อไปเข้าชมได้ และคุณสามารถเลือกวันเริ่มเรียนวันแรกของคุณเองได้ตามสะดวก เพียงแค่บทเรียนไม่ได้ถูกปล่อยออกมารวดเดียว แต่เราแบ่งส่วนเพื่อให้คุณวางแผนการเรียนได้ง่ายขึ้น (เราขอแนะนำให้คุณเข้าเรียนไม่เกินสัปดาห์ที่ 3 เพราะเรามี LIVE Q&A ในสัปดาห์ที่ 4 นะ)

(วิดีโอย้อนหลังนี้คุณสามารถเข้าระบบเพื่อใช้ทบทวนความรู้ได้เป็นระยะเวลานาน 6 เดือน)

คอร์สนี้เรียนได้ทั้งนักเขียนทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า เนื้อหาของเราเน้นการแชร์เทคนิค เกร็ด และประสบการณ์ ที่สามารถ “รู้พัก ลักจํา” ไปใช้งานได้

อย่างไรก็ตาม ผู้เรียนควรมีพื้นฐานการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี และหากมีบล็อกของตัวเองอยู่แล้วจะได้รับประโยชน์เป็นพิเศษ

เราจะทยอยปล่อยวิดีโอพร้อมส่งอีเมลแจ้งผู้เรียนทุกๆ 12.00 น. ของวันที่ 18 มิถุนายน, 25 มิถุนายน และ 2 กรกฎาคม ส่วนวันที่ 16 กรกฎาคมซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเรียนวิทยากรจะมา LIVE เพื่อสรุปบทเรียนและถาม-ตอบกับผู้เรียนในเวลา 17.00 – 18.00 น.

คุณจะได้รับอีเมลแจ้งการเข้าร่วม LIVE พร้อมลิงก์เพื่อรับชมภายในวันที่ 16 กรกฎาคม โดยเราจะเริ่ม LIVE เวลา 17.00 – 18.00 น.

ระบบการเรียนบนเว็บไซต์ของเรา (ไม่ใช่การ Live หรือวิดีโอบน Facebook, YouTube)

ส่งผ่าน Google Form คุณจะได้รับ Link ทางอีเมลใน Release day ของทุกๆ สัปดาห์ คุณสามารถทำและส่งเมื่อไรก็ได้ (ทำแต่ละสัปดาห์ตามที่ได้รับหรือทำรวดเดียวตอนท้ายก็ได้) โดยทั้ง 4 Assignments ที่เรามอบให้จะต้องส่งไม่เกินวันที่  12 กรกฎาคมจึงจะผ่านเงื่อนไขการได้รับใบ Certificate

หลังจากที่คุณทำ Quiz คุณจะได้รับเฉลย Quiz ทันที คะแนนของ Quiz ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการออก Certificate แต่ใช้เพื่อการทบทวนความเข้าใจของผู้เรียน

เราตรวจคุณภาพของการทำ Assignment เบื้องต้นเพื่อใช้ในการออก Certificate ให้กับคุณ แต่ถ้าหากคุณมีข้อสงสัย คุณสามรถส่งถามมายังวิยากรในช่วง Q&A วันสุดท้ายที่มีการจัด Live Video Session ได้เลย

เฉพาะการชำระเงินสำหรับนิติบุคคลเท่านั้น คุณสามารถติดต่อเราเพื่อให้เราขยายระยะเวลาการชำระเงินในใบวางบิล และจะต้องมีลายเซ็นของผู้เรียนหรือฝ่ายจัดซื้อในใบวางบิลส่งเข้ามาในอีเมล [email protected] ก่อนวันเรียนเท่านั้น ผู้เรียนจึงสามารถเข้าร่วมอบรมได้

logo