Design for Business Communication

ศาสตร์และศิลป์แห่งการออกแบบการสื่อสารให้ตอบโจทย์ธุรกิจ

คุณเจอความท้าทายเหล่านี้ในการทำงานบ้างหรือเปล่า?

ต้องการทำ Marketing Communication เพื่อสื่อสารแบรนด์หรือนำเสนอสินค้าหรือบริการ คุณคิดว่าผลงานออกมาดี แต่ผลลัพธ์คือลูกค้าที่ได้รับสารกลับไม่ค่อยอินกับงานของคุณเท่าไร

หรือเวลาสื่อสารงานให้ทีมหรือนักออกแบบไปทำสื่อการประชาสัมพันธ์ มักจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการ #ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่นา

การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะสื่อสารด้วยภาพ ข้อความ หรือเสียง ทุกองค์ประกอบล้วนมีรายละเอียดเล็กๆ ที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการสื่อสารสำหรับธุรกิจ

เกี่ยวกับคอร์สนี้

คอร์สที่ผสมผสานทั้งความรู้ด้านการสื่อสาร การออกแบบ และการสร้างแบรนด์ รวมเข้าด้วยกัน โดยเน้นให้ผู้เรียนสามารถประยุกต์ใช้กับการสื่อสารธุรกิจและเป้าหมายทางการตลาดออกมาได้ดียิ่งขึ้น

เนื้อหาในคอร์สประกอบไปด้วย

Why Communication Design Matters
ใช้เวลาเพียง 20 นาที คุณจะเข้าใจและร้อง 'อ๋อ' ว่าทำไมการสื่อสารธุรกิจที่ดี ถึงมีความเกี่ยวข้องกับความรู้เรื่องการออกแบบ หัวข้อนี้ออกแบบมาเป็นรูปแบบ Discussion ที่ทั้งห้องจะได้มีส่วนร่วมกันและเห็นไอเดียที่หลากหลาย

Introduction to Design for Communication
ทำความรู้จักเบื้องลึกของคำว่า 'Design' โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องการนำมาใช้กับการออกแบบการสื่อสาร ทั้งในมุมมองเชิงกลยุทธ์ (Strategic) และเชิงวิทัศน์ (Visual)

Strategic Communication Design
ทำความรู้จักกับการออกแบบการสื่อสารในเชิงกลยุทธ์ ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจตัวเอง เข้าใจลูกค้า และเข้าใจคู่แข่ง เพื่อนำไปสู่การสร้างบุคลิก น้ำเสียง และตัวตนของแบรนด์ที่แข็งแกร่ง

Visual Communication Design
เรียนรู้หลักการออกแบบพื้นฐานในเชิง Visual ที่มองเห็นได้ด้วยตา อาทิ การเลือกใช้สี การเลือกแบบตัวอักษร ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถวางแผนและสื่อสารความคิดด้านการออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Communication Design Framework
เปิดมุมมองด้านการออกแบบการสื่อสารผ่านหลากหลายกรณีศึกษาด้าน พร้อมลงมือออกแบบการสื่อสารในแบบของคุณในกิจกรรม Workshop ด้วย Framework ที่ง่ายต่อการใช้งาน

Recommended Tools and Resources
แนะนำเครื่องมือและแหล่งข้อมูลด้านการออกแบบการสื่อสารที่เป็นประโยชน์

หลังจากที่เรียนจบแล้วคุณจะสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ เพื่อวางแผน Business Communication Materials ต่างๆ เหล่านี้ของคุณดียิ่งขึ้น

  • สื่อ Presentation ทั้งระดับภาพใหญ่เพื่อการสื่อสารองค์กร และระดับย่อย เช่น สื่อสารสินค้าและบริการ
  • Online Materials เช่น หน้าเว็บเพื่อการประชาสัมพันธ์ แบนเนอร์ อาร์ตเวิร์กต่างๆ
  • Offline Materials เช่น โบรชัวร์ แผ่นพับ เป็นต้น

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

Business Leaders
เจ้าของกิจการ
หรือผู้บริหาร

Marketers
ฝ่ายการตลาด หรือฝ่ายการสื่อสารองค์กร

Sales &
Business Development
ฝ่ายขาย

ความคิดเห็นจากผู้ที่เคยเรียนคอร์สนี้

พศุตม์ เมฆะสุวรรณโรจน์

Former Country Manager, Between

เวลาคุยงานกับทีมในการทำ Marketing materials ที่ผ่านมาจะมีปัญหาในการสื่อสารตลอด บางทีเรารู้สึกว่ามันมีอะไรที่ไม่ใช่ แต่ก็อธิบายไม่ถูก แล้วพองานมันได้ถูกนำไปใช้จริง บางทีก็ได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง แต่ก็แยกไม่ออกว่าเพราะอะไร


คอร์สนี้ทำให้เราเข้าใจถึงพื้นฐานของดีไซน์ ว่างานสื่อสารต่างๆ ที่เราเห็นไม่ว่าจะเป็นออนไลน์หรือออฟไลน์ จริงๆ มันมีองค์ประกอบอะไรบ้าง และช่วยให้เราวิเคราะห์ได้ว่างานที่ดีกับงานที่ปรับปรุงได้นั้นแตกต่างกันอย่างไร

ชญานัทช์ ไชยวัฒนพงศ์

Head of Business Development, HUBBA Thailand

ที่ผ่านมาเราตัดสินงานด้วยความชอบอย่างเดียว พอได้มาเรียนเลยได้รู้ว่าการออกแบบมันมีหลักการ มีรายละเอียด มีขั้นตอน แล้วพอเข้าใจหลักการ ทุกอย่างก็ง่าย เราไม่ต้องเดาอีกแล้วว่าชอบหรือไม่ชอบ นอกจากนี้คือได้รู้จักเครื่องมือต่างๆ ที่เราซึ่งไม่ได้เป็นดีไซเนอร์ไม่เคยรู้เลยว่ามันมีอยู่

ส่วนตัวคิดว่าคอร์สนี้เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะทำงานอะไรก็มาเรียนได้ค่ะ เพราะมันช่วยให้เรานำเสนอทุกอย่างออกมาได้ชัดเจนขึ้น จนกลายเป็นหลักในชีวิตการทำงานปัจจุบันไปแล้ว

ปาริตา เสือพันธ์

Founder, bootcampdemy & Adjunct Faculty, GSSE Thammasat

คอร์สนี้ทำให้ทราบว่าเวลาดูชิ้นงานการสื่อสารมีประเด็นอะไรบ้างที่เราต้องสนใจ วิทยากรเป็นมืออาชีพ สอนสนุกเป็นกันเอง ถ้ามีอะไรดีๆ อีกก็คิดว่าจะกลับมาเรียนแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับวิทยากร

ลินดา (โบ) ไกรวณิช  

โบ ลินดา ไกรวณิช เป็น UX/UI/Web Designer ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Magnetolabs Co., Ltd. รวมถึงเป็นพาร์ทเนอร์และ Design Director ของ Content Shifu

คุณโบมีประสบการณ์ในสายออกแบบและ User Experience มามากกว่า 10 ปี เคยร่วมงานกับลูกค้าอย่าง Sansiri, SCB, Huawei, สัมมากร, ThaiPBS, dtac, Jubilee Diamond, Roast, Oriental Princess, POEM, Senada และ The Office of Bangkok Architects เป็นต้น

นอกจากงานให้คำปรึกษากับลูกค้าแล้ว ยังได้รับเชิญเป็นวิทยากรให้กับโครงการชั้นนำต่างๆ เช่น Thailand Digital Big Bang, Ananda Hackathon, PTT Hackathon, Krungsri Hackathon และ Creative Talk Conference เป็นต้น

สิ่งที่คุณจะได้รับ

การเรียนทั้งภาคบรรยายและภาค Workshop พบกับวิทยากร Mentor ที่ดูแลใกล้ชิดตลอดวัน

รับใบ Certificate of Completion จาก Content Shifu หลังจบการอบรม

สไลด์การบรรยายและ Communication Design Framework
ที่สามารถนำกลับไปใช้ทำงานจริงได้

เรียนคอร์สนี้เพื่อเปลี่ยนกลยุทธ์ในการทำงานของคุณ
และเป็นเจ้าของ Resource ต่างๆ เหล่านี้ได้
ในราคา 7,900 บาท


- ราคานี้รวม VAT แล้ว
- มีบริการอาหารและเครื่องดื่มระหว่างการอบรมที่ Victor Club Sathorn อาคารสาทรสแควร์
- เดินทางสะดวกด้วย BTS ช่องนนทรี และมีที่จอดรถให้บริการ

พิเศษ!
สมัครเรียนพร้อมกัน 3 ท่านขึ้นไป
ราคาพิเศษ 6,900 บาท

สำรองที่นั่งโดยการกรอกฟอร์มด้านล่างของหน้านี้
และชำระเงินด้วยการโอนเงินภายใน 2 วัน
หรือติดต่อเราเพื่อสอบถามเพิ่มเติมเรื่องการชำระเงิน

หากบริษัทของคุณจำเป็นต้องมีขั้นตอนเอกสารต่างๆ และอาจใช้เวลามากกว่า 2 วัน หลังจากกรอกฟอร์มสำรองที่นั่งเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้รับอีเมลการสำรองที่นั่ง ซึ่งคุณสามารถส่งอีเมลตอบกลับมาหาเราเพื่อพูดคุยเรื่องขั้นตอนการชำระเงินของทางบริษัทของคุณได้ค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

ต้องการซื้อคอร์สในนามบริษัทต้องทำอย่างไร

คอร์สนี้จำเป็นต้องมีทักษะการออกแบบหรือเปล่า

คอร์สรอบใหม่นี้แตกต่างจากคอร์สที่ผ่านมาอย่างไร

สอบถามเพิ่มเติม

ต้องการสอบถามเรื่องการออกเอกสาร? ต้องการสอบถามเรื่องหลักสูตร? หรือหากมีคำถามเรื่องใดก็ตาม เรายินดีให้คำตอบกับคุณ คุณสามารถติดต่อสอบถามเราได้ที่ช่องทางต่อไปนี้

Email: [email protected]
​Tel: 096-979-1495 (เฉพาะจันทร์ - ศุกร์)
Messenger: m.me/contentshifu
LINE: @contentshifu

  • 10 Nov 2018
  • 09:00 - 16:00
  • Victor Club Sathorn
วันที่เปิดขายปกติ
  • 06 Oct 2018 - 02 Nov 2018
ราคา
  • ฿7,900.00

Reservation

สำรองที่นั่ง
1
คน
บาท
>