กลับมาอีกครั้งกับงาน SEAT 2024 : Southeast Asia Technology Conference 2024 หลังได้ผลตอบรับดีขึ้นทุกปี พร้อมเปิดโอกาสให้เหล่าผู้บริหารกระทบไหล่กันอย่างใกล้ชิด ในวันที่ 20- 21 มีนาคม 2567 นี้ ณ Gaysorn Urban Resort – The Crystal Box กรุงเทพฯ จัดขึ้นภายใต้ธีม  “Future of everything” 

แมคฟิว่า (MCFIVA) บริษัทที่ปรึกษาด้านการตลาดและโฆษณาชื่อดัง ที่มุ่งเน้นผลลัพธ์  จับมือพันธมิตรระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Denso, Singha Venture, Gaysorn Group, RISE และ SO  Siamrajathanee) ในการจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นกุญแจสำคัญในการเชื่อมต่อเห ล่า ผู้บริหารและนักลงทุนทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งในประเทศและต่างประเทศ  ให้สามารถเติบโตทางธุรกิจแบบก้าวกระโดดและรู้ทันเทคโนโลยีได้แบบยั่งยืน 

งาน SEAT 2024 นี้จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในไทย ด้วย การรวมตัว Speakers  ระดับแนวหน้าด้านเทคโนโลยีแห่งอนาคต จากทุกอุตสาหกรรมไว้ในงานเดียว เพื่อเป็นการยกระดับและแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่มากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง MarTech,  Venture Capital, ClimateTech, FinTech, HealthTech, FoodTech, IoT&Hardware เป็นต้น 

SEAT Conference 2024
บรรยากาศงานแถลงข่าว SEAT Conference 2024 เมื่อ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา

นางสาววรัชญา อุรุพงศา Chief Digital Officer (CDO) บริษัท แมคฟิว่า จำกัด กล่าวว่า  “ด้วยที่แมคฟิว่าเป็นที่ปรึกษาให้แก่องค์กรหลากหลายแห่งที่ต้องการ Transformation  เราเล็งเห็นว่าองค์กรกลุ่มนี้มีการเข้าถึงเทคโนโลยี แต่กลับไม่สามารถนำเทคโนโลยีมาปรับใช้  เพื่อขับเคลื่อนองค์กรได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งผู้นำเหล่านี้ยังต้องการเข้าถึงเทรนด์ ด้านเทคโนโลยีที่จะช่วยต่อยอดการเติบโตขององค์กร ในขณะเดียวกัน Deep tech  ยังคงเติบโตอย่างก้าวกระโด เราจึงเล็งเห็นถึงโอกาสในการพัฒนาธุรกิจ และการเติบโตขององค์กรต่างๆ ในไทยอย่างมหาศาล 

ดังนั้น เราจึงมุ่งหวังว่างาน SEAT 2024 จะเป็นกุญแจสำคัญในการเชื่อมต่อเหล่าผู้บริการ และนักลงทุนทุกภาตส่วน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเราต้องการให้งานนี้ช่วยต่อยอดความสำเร็จของ Business collrabation ที่เกิดขึ้นจริงในปีที่ผ่านมาอีกครั้ง เช่น บริษัท Qvin ได้นำเทคโนโลยี Q-Pad  จับมือร่วมกับโรงพยาบาล BDMS หรือ RISE OurCrowd Exponential Fund (ROCX) เป็นต้น” 

นางสาวพิรีญา วิริยะพันธุ์ Chief Operating Officer (COO) บริษัท แมคฟิว่า จำกัด  กล่าวเสริมว่า “เรายังคงผลักดันเป้าหมายหลักที่ช่วยให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็น หนึ่งใน 5  ประเทศที่มี Tech Ecosystem ที่ดีที่สุดในเอเชียให้ได้ จึงคงคอนเซ็ปต์ของงานที่มีความเอ็กซ์คลูซีฟแบบ Invited – Only ซึ่งใน 2 ปีที่ผ่านมาเราได้เชิญผู้บริการและนักลงทุน ทั้งในและต่างประเทศมาร่วมงาน SEAT Conference มากกว่า 600 ท่านแล้ว 

โดยในปีนี้  ยังคงมุ่งเน้นเชิญผู้บริหารจากองค์กรระดับประเทศจากหลากหลายอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้มุมมองใหม่ๆ ด้านเทคโนโลยี พร้อมรับมือกับ Global Technology ได้มากขึ้น อันจะมีส่วนสำคัญในการยกระดับ Tech Ecosystem ของภูมิภาคต่อไป”

Highlight วิทยากรระดับโลกที่จะเข้าร่วมงาน อาทิเช่น 

  • Steve Gu Co-Founder, CEO, bitHuman เป็น Interactive AI ที่ถูกสร้างให้เรียนรู้จากเสียง ลักษณะนิสัย ความคิด ออกมาเป็นตัวเราเองในแบบฉบับ AI ได้เสมือนจริงที่สุด  และบริษัทสตาร์ทอัพก่อนหน้านี้ของเค้าเพิ่ง Exit ไปมูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท 
  • Anuj Khandelwal Co-Founder, CEO, Empo Health ได้ทำ Remote digital imaging at home ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเบาหวาน เครื่องชั่งน้ำหนักที่สามารถวิเคราะห์แผล ที่อาจเกิดขึ้นบริเวณเท้าด้วย AI และส่งตรงถึงคุณหมออัตโนมัติ 
  • Prof.Dr.Peter Messerli Director, Professor for Sustainable Development, Wyss Academy เป็นผู้ที่ทำ Biodiversity มาแล้วทั่วโลก รวมถึงมี Hub อยู่ที่กรุงเทพ  โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกษตรในการสร้างพื้นที่ให้มีความอุดมสมบูรณ์ 
  • Fabian Friede CEO,Bluu Seafood ผู้นำเทคโนโลยีที่คิดค้นการผลิตปลาแซลมอนโดย ที่ไม่ใช้เนื้อปลาแต่เป็นเพาะเซลล์

Highlight ที่น่าสนใจภายในงาน SEAT Conference 2024 

สำหรับไฮไลต์ของงาน SEAT Conference 2024 ที่พลาดไม่ได้ อาทิ 

  • World Class Speakers จากทั่วทุกมุมโลกกว่า 30 ราย 
  • Invited Only Attendee ผู้ร่วมงานจะถูกเชิญเท่านั้น โดยเป็น Top tier executives  ชื่อดังจากไทยและทั่วโลก 
  • Networking & Business Matching พูดคุยกับผู้มีชื่อเสียงระดับโลกหลากหลายอุตสาหกรรม  และโอกาสในการจับคู่ทางธุรกิจ 
  • จัดงานร่วมกับพันธมิตรอย่าง Denso, Singha Venture, Gaysorn Group, RISE และ SO  (Siamrajathanee) 

รายละเอียดงาน SEAT Conference 2024 

  • สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครเพื่อรับการคัดเลือกเข้าร่วมงานและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://seatcon.co/ หรือติดต่อสอบถามได้ที่ seat@seatcon.co 
  • สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณนพรัตน์ มาลาล้ำ ที่อีเมล:  nopparat.m@iworkcreation.co เบอร์โทร 093-824-0008