บริษัท ครีเอทีฟทอล์ค จำกัด ประกาศเปิดตัว AP Thailand Presents CREATIVE TALK CONFERENCE 2023 FESTIVAL (CTC2023 FESTIVAL) ในงาน Press Conference ณ Glowfish Sathorn ห้อง Conference Halls งานมหกรรมอัปเดตเทรนด์ ไอเดีย และความรู้แห่งปี สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาตัวเองและธุรกิจอย่างสร้างสรรค์ 

CTC2023 FESTIVAL มีการแบ่งเนื้อหาภายในออกเป็นหลายงาน และนำเสนอเนื้อหาที่มากขึ้นกว่าเดิม นั่นทำให้ปีนี้ทาง CTC ตัดสินใจนำคำว่า FESTIVAL มาไว้ในชื่อ เพื่อสื่อถึงการจัดงานมากกว่า 1 งานในครั้งเดียวกัน พร้อมนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายกว่าเดิม

งาน CTC2023 FESTIVAL จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “The Next Big Things…” สิ่งสำคัญอันยิ่งใหญ่ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ซึ่งจะชวนทุกคนมาร่วมพูดคุย รวมถึงแบ่งปันไอเดีย ไปจนถึงการให้ความรู้ ที่หลายคนมองว่าจะเป็น ‘Big Things’ ที่จะเปลี่ยนชีวิตและการทำงานของเรา

เก่ง – สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม ผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง CREATIVE TALK CONFERENCE เผยว่าปี 2022 ที่ผ่านมา CREATIVE TALK CONFERENCE ได้ยืนยันความเป็นงาน Conference ด้านความรู้ที่มีคนให้ความสนใจมากที่สุดงานหนึ่ง แม้จะเป็นรูปแบบไฮบริดแต่ก็มีผู้เข้าร่วมถึง 6,000 คน และในปีนี้ด้วยโอกาสครบรอบ 10 ปี ของ CREATIVE TALK CONFERENCE จึงตั้งใจที่จะทำให้งานครั้งนี้พิเศษกว่าที่เคยด้วยการเพิ่มความหลากหลายให้กับงานมากขึ้น ซึ่งตั้งใจจะขยายการจัดงานออกเป็น 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 22-24 มิถุนายน 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค 

โดยในปีนี้งาน CTC2023 FESTIVAL ยังคงได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรหลักอย่าง AP Thailand ซึ่งคุณวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บมจ. เอพี ไทยแลนด์ กล่าวว่าจากแผนธุรกิจ 2023 AP INCLUSIVE GROWTH ที่สุดของปีกับการเติบโตร่วมกัน ซึ่ง 1 ใน 3 ของแนวทางการดำเนินงานคือ การมุ่งเน้นให้ความสำคัญในมิติคนและสังคม (PEOPLE & SOCIAL) เพื่อร่วมเป็นหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนสังคมให้เติบโตไปร่วมกัน ด้วยการพัฒนาศักยภาพ ‘คน’ มอบทักษะแห่งอนาคต เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนมีชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้ ซึ่งสอดคล้องกับเนื้อหาและกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในงานของ CTC2023 FESTIVAL ด้วย

นอกจากนี้ในงาน CTC2023 FESTIVAL ยังได้จับมือร่วมกันพัฒนา Conference 2 งานกับทาง Content Shifu และ QGEN โดย 3 Conference ที่จะเกิดขึ้นทั้งหมดใน FESTIVAL ครั้งนี้ ได้แก่

1. MARKETING INSIGHT & TECHNOLOGY CONFERENCE – MIT (Exclusive Collaboration with Content Shifu) วันที่ 22 มิถุนายน 2566

Marketing Insight & Technology Conference 2023

‘จะเกิดอะไรขึ้นกับวงการ Marketing และ Tech?’ ในวันแรกจะเริ่มต้นด้วย MARKETING INSIGHT & TECHNOLOGY (MIT) ภายในงานจะพาทุกคนไปเจาะเรื่องการตลาดที่นักธุรกิจและนักการตลาดไม่ควรพลาด ด้วย Insight และเครื่องมือ Technology ใหม่ๆ ที่จะเปิดตัวในงาน​ MITCon โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น AI x Marketing, Marketing Automation, Data, Marketing Psychology, Martech Tools, ChatGPT x Marketing, Social Network Platform


สิ่งต่างๆ ใน MITCON 2023 จะไม่ได้เป็นสิ่งที่พื้นฐานเกินไปจนไม่ได้เรียนรู้อะไรใหม่ แต่ก็ไม่ได้ยากจนเข้าถึงไม่ได้

ตามไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ MITCON 2023 เพิ่มเติม

 

2. PEOPLE PERFORMANCE CONFERENCE (Exclusive Collaboration with QGEN) วันที่ 23 มิถุนายน 2566

People Performance Conference 2023

‘ผลลัพธ์ที่องค์กรต้องการ คือการเติบโตอย่างยั่งยืน’ วันที่สองจะเป็นวันของ People Performance Conference ในงานนี้จะโฟกัสในเรื่องของการบริหารคนด้วยแนวคิดยุคใหม่ ที่ผู้บริหารควรให้ความสำคัญ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถดึงดูดและรักษาคนเก่งไว้ได้ท่ามกลาง Talent War โดยมีเครื่องมือในการบริหารคนอย่าง HR Tech ที่จะเข้ามาช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงด้วย Speed & Quality ที่มากขึ้น

นอกจากนี้จะได้พบกับผู้นำองค์กรในหลากหลายธุรกิจที่จะมาแบ่งปันแนวทางการบริหารคน เพื่อให้คนในองค์กรมี Experience และ Performance ที่ดีขึ้น รวมถึงเซสชั่นต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คนรักการพัฒนาตัวเอง ได้เข้ามาเรียนรู้และเสริมทักษะให้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงในโลกยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

3. CREATIVE TALK CONFERENCE โดย CREATIVE TALK วันที่ 24 มิถุนายน 2566

Creative Talk Conference 2023

ในงานนี้จะเจาะลึกไปที่เรื่องของ Creative Business หรือธุรกิจสร้างสรรค์ โดยจะมีเนื้อหาที่พูดถึงการเป็นเจ้าของกิจการ นวัตกรรมและไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ ๆ เพื่อต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน 

ภายในงานจะมีเซสชันของ Local Hero ซึ่งจะพูดถึงผู้ประกอบการในต่างจังหวัด ที่พัฒนาสินค้าของตัวเองให้เติบโตไปทั่วโลก อีกทั้งยังมีไอเดียใหม่ ๆ ในการทำธุรกิจมาแชร์เพื่อให้ผู้ประกอบการนำไปปรับใช้

นอกจากนี้ในงาน Press Conference ทางคุณเก่ง ยังได้พูดถึงการแบ่งปันความรู้เพิ่มเติม ว่าทาง CREATIVE TALK จะมีการเปิด Exclusive Workshop Month ให้ทุกคนได้เข้ามาเรียนเพิ่มเติม ซึ่งสามารถรอติดตามรายละเอียดได้เร็ว ๆ นี้ ผ่านทางเพจ CREATIVE TALK

ทุกคนสามารถซื้อบัตรเข้าร่วมงาน CTC2023 FESTIVAL ได้ที่ http://bit.ly/3T2i1xU 

และติดตามข้อมูลข่าวสารอัปเดตเพิ่ม ได้ที่ Creative Talk